Vĩnh Phúc
Cuộc thi Báo chí với chủ đề “Vĩnh Phúc vững bước đi lên” đã thành công tốt đẹp, tiếp thêm nguồn cảm hứng sáng tạo và trách nhiệm, tình cảm của đội ngũ người làm báo và những cây bút không chuyên với việc đưa nghị quyết của Đảng vào cuộc sống.
Với sự quyết liệt trong chỉ đạo, điều hành thực hiện hiệu quả “mục tiêu kép”, Vĩnh Phúc đang nỗ lực thực hiện đồng bộ các giải pháp khắc phục tác động của đại dịch Covid-19 để phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, trong đó tiếp tục ưu tiên cao nhất cho phòng, chống dịch bệnh Covid-19, tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy sản xuất, kinh doanh, bảo đảm an sinh xã hội, đời sống người dân nhằm đạt được các chỉ tiêu kinh tế - xã hội năm 2020 ở mức cao nhất.
“Dễ trăm lần không dân cũng chịu, khó vạn lần dân liệu cũng xong” - đảng viên Nguyễn Duy Hải, Trưởng thôn Ái Văn, xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc đã nhấn mạnh câu nói của Bác Hồ khi chúng tôi hỏi về việc vì sao người dân thôn Ái Văn luôn đoàn kết đồng lòng thực hiện chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước trong xây dựng và phát triển quê hương.
Cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt, người đứng đầu cấp ủy, chính quyền, cơ quan, đơn vị nêu cao tinh thần trách nhiệm trong thực hiện các quy định nêu gương, tạo sự lan tỏa và củng cố niềm tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý, điều hành của chính quyền các cấp; kịp thời phát hiện, uốn nắn những biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống trong cán bộ, đảng viên, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng và đảng viên... Đó là những kết quả nổi bật mà Đảng bộ huyện Tam Đảo (Vĩnh Phúc) đạt được trong thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) và các quy định nêu gương.
Thực hiện Nghị quyết số 42 của Chính phủ về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch COVID-19, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh đã tham mưu với UBND tỉnh hướng dẫn các địa phương chủ động triển khai rà soát để hỗ trợ kịp thời các hộ nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách, người có công và các đối tượng bảo trợ xã hội trên địa bàn với quan điểm sẽ chi trả vào cuối tháng 4 đến trước ngày 10-5-2020.
Từ những thành tựu to lớn của đất nước sau hơn 30 năm đổi mới, cùng những thành quả sau hơn 20 năm tái lập tỉnh, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc tỉnh Vĩnh Phúc tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, ghi nhớ và quyết tâm thực hiện lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh khi Người về thăm tỉnh năm 1963: “Phải làm cho Vĩnh Phúc thành một trong những tỉnh giàu có, phồn vinh nhất ở miền Bắc nước ta”.
Tại những nơi đến thăm, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì đã thông báo với nhân dân Vĩnh Phúc ở vùng kinh tế mới về những thành tựu kinh tế - xã hội của tỉnh trong những năm vừa qua. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực khắc phục khó khăn của nhân dân vùng kinh tế mới, tích cực đẩy mạnh trồng trọt, chăn nuôi để có cuộc sống mới ngày càng ổn định hơn. Chuẩn bị đón Tết cổ truyền của dân tộc, thay mặt lãnh đạo tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì đã tặng quà và gửi lời chúc Tết tới nhân dân vùng kinh tế mới.
Trong tháng 12-2019, tại các khu công nghiệp (KCN) trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc có thêm 16 dự án đi vào hoạt động. Theo đó, lũy kế đến hết năm 2019, tổng số dự án đang hoạt động sản xuất - kinh doanh trong các KCN tỉnh là 273, chiếm 78% tổng số dự án đầu tư (gồm 235 dự án FDI và 38 dự án DDI).
Để đẩy mạnh liên kết trong sản xuất, tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp, tăng sức cạnh tranh cho nông sản; nâng cao thu nhập cho nông dân, thời gian tới, tỉnh Vĩnh Phúc tiếp tục ban hành các cơ chế, chính sách hỗ trợ liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp; đầu tư cơ sở hạ tầng sản xuất nông nghiệp; hình thành các vùng sản xuất hàng hóa tập trung theo thế mạnh của từng địa phương gắn với ứng dụng công nghệ tiên tiến vào sản xuất; xây dựng thương hiệu nông sản sạch, góp phần tăng sức cạnh tranh của sản phẩm trên thị trường.
Tọa đàm “Phát triển sản phẩm du lịch đặc trưng tỉnh Vĩnh Phúc” nhằm đánh giá, khai thác hợp lý tiềm năng, sản phẩm du lịch đặc trưng của Vĩnh Phúc, thúc đẩy tăng trưởng. Đồng thời, có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong việc phát triển sản phẩm du lịch đặc trưng Vĩnh Phúc, xác định hướng đầu tư xây dựng sản phẩm trở thành một trong những sản phẩm du lịch hấp dẫn trong vùng và khu vực.
Trang123
Xem theo ngày tháng  / /    Xem tiếp
VIDEO CLIPS
GIỚI THIỆU TẠP CHÍ IN
Số 9 - 2020
Tra cứu tạp chí in:
Tra cứu tạp chí in trước năm 2010: