Vĩnh Phúc
Từ những thành tựu to lớn của đất nước sau hơn 30 năm đổi mới, cùng những thành quả sau hơn 20 năm tái lập tỉnh, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc tỉnh Vĩnh Phúc tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, ghi nhớ và quyết tâm thực hiện lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh khi Người về thăm tỉnh năm 1963: “Phải làm cho Vĩnh Phúc thành một trong những tỉnh giàu có, phồn vinh nhất ở miền Bắc nước ta”.
Tại những nơi đến thăm, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì đã thông báo với nhân dân Vĩnh Phúc ở vùng kinh tế mới về những thành tựu kinh tế - xã hội của tỉnh trong những năm vừa qua. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực khắc phục khó khăn của nhân dân vùng kinh tế mới, tích cực đẩy mạnh trồng trọt, chăn nuôi để có cuộc sống mới ngày càng ổn định hơn. Chuẩn bị đón Tết cổ truyền của dân tộc, thay mặt lãnh đạo tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì đã tặng quà và gửi lời chúc Tết tới nhân dân vùng kinh tế mới.
Trong tháng 12-2019, tại các khu công nghiệp (KCN) trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc có thêm 16 dự án đi vào hoạt động. Theo đó, lũy kế đến hết năm 2019, tổng số dự án đang hoạt động sản xuất - kinh doanh trong các KCN tỉnh là 273, chiếm 78% tổng số dự án đầu tư (gồm 235 dự án FDI và 38 dự án DDI).
Để đẩy mạnh liên kết trong sản xuất, tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp, tăng sức cạnh tranh cho nông sản; nâng cao thu nhập cho nông dân, thời gian tới, tỉnh Vĩnh Phúc tiếp tục ban hành các cơ chế, chính sách hỗ trợ liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp; đầu tư cơ sở hạ tầng sản xuất nông nghiệp; hình thành các vùng sản xuất hàng hóa tập trung theo thế mạnh của từng địa phương gắn với ứng dụng công nghệ tiên tiến vào sản xuất; xây dựng thương hiệu nông sản sạch, góp phần tăng sức cạnh tranh của sản phẩm trên thị trường.
Tọa đàm “Phát triển sản phẩm du lịch đặc trưng tỉnh Vĩnh Phúc” nhằm đánh giá, khai thác hợp lý tiềm năng, sản phẩm du lịch đặc trưng của Vĩnh Phúc, thúc đẩy tăng trưởng. Đồng thời, có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong việc phát triển sản phẩm du lịch đặc trưng Vĩnh Phúc, xác định hướng đầu tư xây dựng sản phẩm trở thành một trong những sản phẩm du lịch hấp dẫn trong vùng và khu vực.
Tại hội nghị, gần 30 câu hỏi của cử tri được lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh trả lời thỏa đáng. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan đã phân tích thêm những vấn đề mà các đại biểu quan tâm, nhất là những tồn tại, hạn chế. Đồng chí mong muốn sau hội nghị này, các địa phương sẽ tổ chức các cuộc đối thoại trực tiếp với nhân dân, lắng nghe ý kiến, kiến nghị của nhân dân và kịp thời giải quyết.
Tời gian tới, huyện Bình Xuyên tiếp tục tăng cường các giải pháp sắp xếp, tinh gọn tổ chức bộ máy; tăng cường công tác đào tạo, bồi dưỡng; chú trọng công tác phát triển đảng viên; nâng cao chất lượng tổ chức cơ sở đảng và đội ngũ cán bộ, đảng viên; tổ chức thực hiện hiệu quả các chương trình kiểm tra, giám sát của Đảng… Qua đó, xây dựng Đảng bộ Bình Xuyên ngày càng trong sạch, vững mạnh, lãnh đạo hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ chính trị ở địa phương.
UBND tỉnh Vĩnh Phúc vừa phê duyệt Chương trình Khuyến nông tỉnh Vĩnh Phúc giai đoạn 2020-2025 với mục tiêu nâng cao hiệu quả sản xuất - kinh doanh của các tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp để thích ứng với các điều kiện sinh thái, khí hậu tạo ra lợi thế so sánh các sản phẩm nông nghiệp của tỉnh.
Đến nay, Vĩnh Phúc đã thực hiện phủ kín quy hoạch xây dựng vùng, quy hoạch chung đô thị, quy hoạch nông thôn mới và quy hoạch phân khu cụ thể hóa quy hoạch chung đô thị Vĩnh Phúc. Diện mạo đô thị, nông thôn trong tỉnh cũng thay đổi rõ rệt, TP. Vĩnh Yên được công nhận đô thị loại II năm 2014, thị xã Phúc Yên được nâng cấp thành phố năm 2018, hạ tầng khung đô thị Vĩnh Phúc bước đầu hình thành theo quy hoạch, huyện Bình Xuyên bước đầu đạt các tiêu chí của đô thị loại IV; về nông thôn, có 109/112 xã và 4/9 đơn vị hành chính cấp huyện đã hoàn thành xây dựng nông thôn mới.
Năm 2019, việc thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội còn gặp những khó khăn, thách thức, nhưng nhờ sự đoàn kết, sự quyết liệt trong chỉ đạo điều hành, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc kịp thời và sự nỗ lực vượt khó, quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị, nhân dân và các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh nên kết quả đạt được tích cực và có bước phát triển. Cả 13/13 chỉ tiêu kinh tế - xã hội và môi trường đều đạt và vượt mục tiêu đã đề ra.
Trang12
Xem theo ngày tháng  / /    Xem tiếp
VIDEO CLIPS
GIỚI THIỆU TẠP CHÍ IN
Số 3 - 2020
Tra cứu tạp chí in:
Tra cứu tạp chí in trước năm 2010: