Vĩnh Phúc
Cùng với việc thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế, tỉnh Vĩnh Phúc luôn xác định bảo đảm an sinh xã hội là một trong những nhiệm vụ quan trọng, mọi người dân đều phải được hưởng thành quả của sự phát triển. Bởi vậy mà hệ thống các chính sách an sinh xã hội của tỉnh ngày càng đồng bộ và hoàn thiện trên các lĩnh vực, nguồn lực không ngừng tăng.
Dù tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, khó lường, nhưng trong bất cứ tình huống nào, với mục tiêu kiên định, luôn đặt sức khỏe nhân dân lên hàng đầu, Vĩnh Phúc đã “biến nguy thành cơ”, từ đó tạo đột phá, vừa chống dịch hiệu quả, vừa phát triển kinh tế - xã hội.
Không chỉ quan tâm, tập trung đầu tư phát triển ngành công nghiệp thành trụ đỡ vững chắc của nền kinh tế, Vĩnh Phúc không ngừng dành tối đa nguồn lực đầu tư thúc đẩy các ngành nông nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, dịch vụ cùng phát triển, tạo sự hài hòa trong cơ cấu kinh tế, đa dạng trong thu hút đầu tư, hướng tới sự phát triển bền vững.
Là địa phương nhiều lần phải đương đầu với dịch Covid-19, thậm chí là đứng “đầu sóng, ngọn gió”, song, với những quyết sách đúng đắn, kịp thời, linh hoạt, sáng tạo, Vĩnh Phúc đã bảo vệ an toàn sức khỏe, tính mạng của người dân, duy trì tốt hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, phát huy nội lực, tranh thủ ngoại lực, vượt lên khó khăn, giữ vững đà tăng trưởng.
Năm 2021 là năm đầu thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ XVII trong điều kiện có nhiều thuận lợi, khó khăn đan xen. Diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 lần thứ 4 đã ảnh hưởng rất lớn đến mọi mặt của đời sống xã hội và mỗi người dân. Với tinh thần đoàn kết, sáng tạo và sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị; sự quyết tâm, quyết liệt trong hành động, tỉnh Vĩnh Phúc đã đạt được nhiều kết quả quan trọng trong thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị đã đề ra.
Tiếp đà thành tựu xây dựng nông thôn mới hơn 10 năm qua, vượt qua những khó khăn, trở ngại bởi ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, tỉnh Vĩnh Phúc đang nỗ lực hướng đến mục tiêu xây dựng NTM mới nâng cao, kiểu mẫu.
Ngày 23-11, tại Nhật Bản, với sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam Phạm Minh Chính cùng các quan chức của Việt Nam và Nhật Bản, đồng chí Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Vĩnh Phúc cùng với ông Fukuda Tomikazu, Thống đốc tỉnh Tochigi, Nhật Bản đã ký Bản ghi nhớ về hợp tác hữu nghị giữa hai tỉnh Vĩnh Phúc và Tochigi.
Trước tình hình dịch bệnh căng thẳng, Tỉnh uỷ, UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt công tác phòng, chống dịch, ngăn chặn nguy cơ dịch bệnh lây lan trên diện rộng, đảm bảo an toàn sức khỏe và tính mạng của nhân dân, đồng thời tập trung cho nhiệm vụ phát triển kinh tế.
Việc xét nghiệm nhanh và chính xác vi rút SARS-CoV-2 ngay từ tuyến cơ sở có ý nghĩa quan trọng trong công tác phòng ngừa, giám sát và khống chế dịch Covid-19, góp phần triển khai hiệu quả các biện pháp ngăn chặn dịch bệnh lan rộng ở Vĩnh Phúc.
Cụ thể hóa các chủ trương, nghị quyết của Đảng, lựa chọn đúng các khâu đột phá, nhất là đột phá về công tác cán bộ đã tạo nền tảng để Vĩnh Phúc thực hiện hiệu quả Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và các nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh thời gian qua.
Trang12345678
Xem theo ngày tháng  / /    Xem tiếp
VIDEO CLIPS
GIỚI THIỆU TẠP CHÍ IN
Số 12 - 2021
Tra cứu tạp chí in:
Tra cứu tạp chí in trước năm 2010: