Vĩnh Phúc
Sau 1 năm triển khai thực hiện Nghị quyết 02 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, với 8 nhóm nhiệm vụ, giải pháp cụ thể nhằm tháo gỡ “điểm nghẽn” trong công tác giải phóng mặt bằng (GPMB), Vĩnh Phúc đã ban hành 451 quyết định cưỡng chế thu hồi đất và 146 quyết định cưỡng chế, kiểm đếm tại 78 dự án, gấp 10 lần giai đoạn 2015-2020; GPMB được hơn 1.000 ha đất, cao gấp 2,5 lần so với năm 2020. Đây có thể nói là một bước dài hiệu quả bắt nguồn từ tư duy đột phá của tỉnh.
Hội nghị “Vĩnh Phúc trong kết nối hợp tác phát triển Việt Nam - Nhật Bản” nằm trong Chương trình Đối ngoại và Xúc tiến đầu tư năm 2022 của tỉnh Vĩnh Phúc; hướng tới kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản (1973-2023), nhằm tăng cường kết nối, thúc đẩy các hoạt động hợp tác hữu nghị, thu hút đầu tư, xúc tiến thương mại, xúc tiến du lịch giữa tỉnh Vĩnh Phúc và các địa phương, đối tác, nhà đầu tư của Nhật Bản, tạo cơ hội hợp tác phát triển cho các nhà đầu tư Nhật Bản và Việt Nam.
Chiều 20-6, Hội đồng Giải báo chí tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức Lễ trao Giải báo chí tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ XI năm 2022 và gặp mặt, khen thưởng hội viên nhà báo có thành tích xuất sắc. Đây là một trong những hoạt động thiết thực nhân kỷ niệm 97 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam.
Với lợi thế tuổi trẻ, nhiều thanh, thiếu niên Việt Nam đã và đang học và làm theo lời Bác dạy, ghi dấu những thành tích trong nhiều ngành nghề, lĩnh vực. Đảng viên trẻ Trần Văn Long, giảng viên Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật tỉnh Vĩnh Phúc là một người như thế.
Đề án đột phá về công tác cán bộ tại các cơ quan, đơn vị khối Nhà nước tỉnh Vĩnh Phúc giai đoạn 2022-2025 là tiền đề quan trọng, tạo bước đột phá trong công tác cán bộ, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII đề ra; xây dựng tỉnh Vĩnh Phúc ngày càng giàu mạnh, phồn vinh.
Đội ngũ cán bộ từ 45 tuổi trở xuống giữ các chức danh cán bộ chủ chốt cấp xã trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc hiện nay đạt tỷ lệ khá cao. Khi được tăng cường đội ngũ cán bộ trẻ đã đảm bảo được tính kế thừa trong công tác cán bộ và đạt nhiều kết quả nổi bật trong các lĩnh vực, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động của hệ thống chính trị cơ sở.
Khi về thăm Vĩnh Phúc năm 1963, Bác Hồ căn dặn: “Phải làm cho Vĩnh Phúc thành một trong những tỉnh giàu có, phồn thịnh nhất ở miền Bắc nước ta”. Vâng lời Bác, Vĩnh Phúc nay đã giàu đẹp lên rất đỗi ngoạn mục. Từ thành thị đến nông thôn, hay cả những bản làng xa xôi đều trở thành những địa danh đáng sống.
Ngày 25-1-1961 Bác Hồ về thăm thôn Lạc Trung, xã Bình Dương, huyện Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc - đơn vị có phong trào trồng cây dẫn đầu miền Bắc. Từ sau ngày Bác về thăm, cán bộ, đảng viên và nhân dân Lạc Trung nói riêng, xã Bình Dương nói chung đã thực hiện tốt lời dạy của Bác, đạt thành tích xuất sắc không chỉ về trồng cây, mà trở thành một đơn vị điển hình về nhiều mặt của huyện Vĩnh Tường và của cả tỉnh Vĩnh Phúc.
Ngày 30-3-1958, Bác Hồ về thăm HTX nông nghiệp Lai Sơn, xã Cộng Hoà, huyện Tam Dương, Vĩnh Phúc - một điển hình tiên tiến trong phong trào hợp tác hóa nông nghiệp theo chủ trương của Trung ương Đảng. Đến năm 1965, xã Cộng Hòa đổi tên là Thanh Vân. Ngày nay, Lai Sơn thuộc phường Đồng Tâm, TP. Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc.
Tân Phong là một xã nghèo thuộc huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc nhưng có thành tích xuất sắc trong kháng chiến chống Pháp, lại là xã đi đầu trong sự nghiệp khôi phục kinh tế sau chiến tranh. Một phần thưởng bất ngờ và quý báu, Tân Phong đã được Bác Hồ về thăm và chúc Tết đúng vào ngày mùng 1 Tết Bính Thân 1956.
Trang123456789
Xem theo ngày tháng  / /    Xem tiếp
VIDEO CLIPS
GIỚI THIỆU TẠP CHÍ IN
Số 6 - 2022
Tra cứu tạp chí in:
Tra cứu tạp chí in trước năm 2010: