Văn kiện - Tư liệu
Ngày 26-7, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Hội luật gia Việt Nam và Trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh đã khai mạc hội thảo “Những khía cạnh pháp lý liên quan đến sự kiện Trung Quốc hạ đặt giàn khoan Hải Dương - 981 trong vùng biển Việt Nam”.
Tạp chí Xây dựng Đảng giới thiệu Ngân hàng câu hỏi để thi trắc nghiệm chuyên môn nghiệp vụ kỳ thi nâng ngạch cán bộ, công chức từ ngạch chuyên viên lên ngạch chuyên viên chính cơ quan đảng, đoàn thể năm 2014; gồm 560 câu, trong mỗi câu hỏi có 4 phương án trả lời, nhưng chỉ có 1 đáp án đúng; chưa kể một số câu hỏi thời sự (câu hỏi thời sự sẽ không công bố trên website).
Mọi thông tin xin liên hệ với Hội đồng thi qua hộp thư điện tử: vudtcb@gmail.com
Tạp chí Xây dựng Đảng giới thiệu nội dung Công văn số 7037-CV/BTCTW ngày 15 tháng 7 năm 2014 về việc bổ sung điều kiện miễn thi môn ngoại ngữ trong kỳ thi nâng ngạch lên chuyên viên cao cấp cơ quan đảng, mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể năm 2014.
Ngày 18-7, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã dự và có bài phát biểu tại Lễ kỷ niệm 60 năm Ngày ký Hiệp định Giơ-ne-vơ về đình chỉ chiến sự ở Việt Nam (20-7-1954 - 20-7-2014). Tạp chí Xây dựng Đảng xin giới thiệu toàn văn bài phát biểu:
Ngày 16-7-2014, dưới sự chủ trì của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Chính phủ đã họp Phiên chuyên đề về công tác xây dựng pháp luật.
Liên quan đến việc Trung Quốc dịch chuyển giàn khoan Hải Dương-981, ngày 16-7, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình nêu rõ: Nhằm tạo dựng môi trường hòa bình, ổn định ở Biển Đông, Việt Nam yêu cầu Trung Quốc không đưa giàn khoan Hải Dương-981 quay trở lại hoặc đưa bất cứ giàn khoan nào khác vào hoạt động ở khu vực lô dầu khí 143 của Việt Nam hoặc bất kỳ khu vực nào khác thuộc vùng biển của Việt Nam được quy định bởi Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển 1982, tôn trọng quyền chủ quyền và quyền tài phán của Việt Nam đối với vùng đặc quyền kinh tế, thềm lục địa Việt Nam.
Tại cuộc họp báo thường kỳ được tổ chức chiều 10-7, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết diễn biến vụ Trung Quốc bắt giữ tàu cá QNg 94912 TS cùng 6 ngư dân Việt Nam? Cho đến nay, Bộ Ngoại giao Việt Nam đã có những biện pháp gì để bảo hộ công dân?, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình cho biết: “Ngay sau khi có thông tin về vụ việc, Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc cũng như các cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam tại Trung Quốc tiến hành các biện pháp bảo hộ công dân...
Việt Nam tiếp tục gửi thư lên Tổng Thư ký Liên hợp quốc Ban Ki-moon đề nghị lưu hành như những tài liệu chính thức của Đại hội đồng Liên hợp quốc khóa 68 hai văn bản nêu rõ lập trường của Việt Nam về việc Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương-981 (Haiyang Shiyou-981) trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam.
Trước diễn biến ngày càng phức tạp sau khi Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải dương 981 trong vùng biển thuộc thềm lục địa và vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam và có những hành động gây hấn với các lực lượng thực thi pháp luật và ngư dân Việt Nam, cộng đồng bà con người Việt ở nước ngoài đều hết sức phẫn nộ và bày tỏ quan điểm hướng về Biển đảo quê hương. Cộng đồng bà con Việt Nam ở thành phố Yaroslav (LB Nga) có một số hoạt động rất ý nghĩa hướng về biển đảo quê hương.
Hội Nhà báo Việt Nam cực lực phản đối các hành động gây hấn của Trung Quốc và yêu cầu phía Trung Quốc tôn trọng luật pháp quốc tế, rút ngay lập tức giàn khoan Hải Dương-981 ra khỏi vùng biển của Việt Nam, dừng ngay các hành vi vi phạm chủ quyền biển đảo của Việt Nam, chấm dứt ngay các hành vi sử dụng vũ lực, đe dọa nghiêm trọng đến tính mạng của ngư dân, kiểm ngư viên và các lực lượng thực thi pháp luật của Việt Nam.
Xem theo ngày tháng  / /    Xem tiếp
VIDEO CLIPS
GIỚI THIỆU TẠP CHÍ IN
Số 7 - 2014
Tra cứu tạp chí in:
Tra cứu tạp chí CD: