Văn kiện - Tư liệu
Ban Tổ chức Trung ương hướng dẫn thực hiện một số nội dung của Nghị định số 26/2015/NĐ-CP về chế độ, chính sách đối với cán bộ không đủ điều kiện về tuổi tái cử, tái bổ nhiệm giữ các chức vụ, chức danh theo nhiệm kỳ trong cơ quan của Đảng Cộng sản Việt Nam, Nhà nước, tổ chức chính trị - xã hội.
Tinh giản biên chế và cơ cấu lại đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức; thu hút những người có đức, có tài vào hoạt động công vụ trong các cơ quan đảng, nhà nước và tổ chức chính trị - xã hội, đáp ứng được yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế; góp phần nâng cao năng lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị, tiết kiệm, giảm chi thường xuyên, cải cách chính sách tiền lương.
Chiến thắng giải phóng các đảo thuộc quần đảo Trường Sa thể hiện việc quán triệt, chấp hành nghiêm chỉnh quyết tâm và tư tưởng chỉ đạo của trên về nhiệm vụ giải phóng đảo. Đây là một chiến thắng có ý nghĩa chiến lược, góp phần vào chiến thắng vĩ đại của toàn dân tộc ta trong cuộc Tổng tiến công và nổi dậy mùa Xuân năm 1975 lịch sử. Chiến thắng một lần nữa chứng minh sự thành công của Bộ Tư lệnh Hải quân trong việc chỉ đạo xây dựng và chiến đấu của lực lượng vận tải chiến lược và lực lượng Đặc công Hải quân. Đồng thời, một lần nữa khẳng định chủ quyền, quyền chủ quyền của Việt Nam ở quần đảo này.
Việt Nam có đầy đủ căn cứ pháp lý và bằng chứng lịch sử khẳng định chủ quyền của mình đối với quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Mọi hành động xây dựng, mở rộng của nước ngoài ở các đảo đá thuộc khu vực Hoàng Sa và Trường Sa mà không được sự cho phép của chính phủ Việt Nam là hoàn toàn phi pháp và vô giá trị.
Ngày 28-3-1935, Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ nhất ra “Nghị quyết về đội tự vệ” được coi là ngày thành lập Dân quân tự vệ Việt Nam. Ngày 27-9-1940, dưới sự lãnh đạo của đảng bộ địa phương, cuộc khởi nghĩa Bắc Sơn (tỉnh Lạng Sơn) diễn ra thắng lợi, là tiếng súng báo hiệu bước chuyển giai đoạn mới của cách mạng Việt Nam: Từ đấu tranh chính trị tiến lên khởi nghĩa vũ trang giành chính quyền về tay nhân dân.
Sáng 14-3, tại Đà Nẵng, Ban Liên lạc Bộ đội Trường Sa tại Đà Nẵng đã tổ chức thả hoa đăng và làm lễ tưởng niệm 64 liệt sĩ đã hy sinh trong trận hải chiến Gạc Ma (quần đảo Trường Sa) năm 1988.
Ngày 11-3, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông đã trao tặng bộ bản đồ và tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa – Những bằng chứng lịch sử” cho Trung ương Đoàn và Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam.
Tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao chiều 5-3-2015, tại Hà Nội, Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng đã thông báo về hoạt động đối ngoại của Việt Nam trong thời gian tới và trả lời các câu hỏi của phóng viên Việt Nam và quốc tế về các vấn đề báo chí quan tâm.
Nhằm giúp ban tổ chức cấp ủy các cấp thực hiện nề nếp Quy định số 251-QĐ/TW ngày 31-7-2009 của Ban Bí thư về chế độ báo cáo, sau khi trao đổi, tiếp thu ý kiến của ban tổ chức các tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Trung ương, Ban Tổ chức Trung ương ban hành Hướng dẫn số 31-HD/BTCTW ngày 27 tháng 02 năm 2015 về việc thực hiện chế độ báo cáo tình hình, kết quả công tác tổ chức xây dựng đảng năm 2015.
Ngày 2-3, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức trao tặng bộ tư liệu bản đồ "Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý" cho Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng. Theo đó, Bộ TT-TT đã trao tặng 180 tư liệu, bản đồ là một phần trong số tư liệu thu thập được từ Việt Nam và các nước trên thế giới, có giá trị pháp lý, lịch sử khẳng định, chứng minh Việt Nam đã xác lập chủ quyền đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa từ rất sớm.
Xem theo ngày tháng  / /    Xem tiếp
VIDEO CLIPS
GIỚI THIỆU TẠP CHÍ IN
Số 4 - 2015
Tra cứu tạp chí in:
Tra cứu tạp chí CD: