Văn hóa - Xã hội
Hơn 300 tác phẩm dự thi Giải Báo chí “Thắp sáng”
9:10' 26/11/2021
Sáng 25-11-2021, tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền diễn ra Lễ trao Giải Báo chí - Truyền thông Thắp sáng (Fire Up) 2020-2021.


Sau gần 1 năm phát động, từ hơn 300 tác phẩm dự thi, Ban Giám khảo đã lựa chọn được 16 tác phẩm, sản phẩm, dự án xuất sắc để trao giải, trong đó có 1 giải Đặc biệt, 3 giải Nhất, 4 giải Nhì, 4 giải Ba và 4 giải Ấn tượng (Giải Ý tưởng nội dung xuất sắc nhất, Giải Ý tưởng thiết kế ấn tượng nhất, Giải Tác phẩm, sản phẩm dự án báo chí - truyền thông truyền cảm hứng nhất, Giải Tác phẩm, sản phẩm, dự án báo chí - truyền thông tương tác tốt nhất). Tổng giá trị giải thưởng lên tới 300 triệu đồng.
Các thí sinh đoạt giải là sinh viên của Học viện Báo chí và Tuyên truyền còn được nhận giấy khen của Đoàn Thanh niên Học viện. Nhằm khích lệ, động viên thí sinh và lan tỏa tinh thần của Giải thưởng, 40 cá nhân, tập thể xuất sắc lọt vào vòng chung khảo được nhận học bổng khóa đào tạo với tổng trị giá 196 triệu đồng.
Năm nay, Ban Giám khảo đã chọn ra Chiến dịch truyền thông “Học Bác lòng ta trong sáng hơn” để trao giải Đặc biệt.

PGS, TS. Mai Đức Ngọc - Chủ tịch Hội đồng trường Học viện Báo chí và Tuyên truyền và Đại tá, nhà báo Đỗ Phú Thọ - Phó Tổng Biên tập Báo Quân đội nhân dân trao giải Đặc biệt cho nhóm tác giả đoạt giải.

PGS, TS. Đỗ Thị Thu Hằng - Viện trưởng Viện Báo chí, Trưởng Ban Tổ chức Giải khẳng định: “Tuy là năm đầu tiên tổ chức, lại diễn ra trong hoàn cảnh dịch bệnh phức tạp, con số hơn 300 tác phẩm tham dự Giải có chất lượng tốt, được đầu tư công phu, theo tôi là một kết quả khả quan. Điều này không chỉ khẳng định sự nỗ lực của Ban Tổ chức mà còn cho thấy sự quan tâm lớn và lòng nhiệt huyết của các bạn trẻ với lĩnh vực báo chí - truyền thông”. 
Nhận xét về chất lượng sản phẩm, tác phẩm dự thi năm nay, nhà báo Lê Thọ Bình - Chủ tịch Hội đồng chấm Giải cho biết: “Hầu hết tác phẩm dự thi đều có chất lượng cao cả về nội dung, cách thức thể hiện và sự sáng tạo, tìm tòi. Đề tài cũng hết sức đa dạng và có tính thời sự, cấp bách của cuộc sống hôm nay. Các tác phẩm thể hiện sự nhận thức cao về trách nhiệm xã hội, trách nhiệm công dân trước các sự kiện, vấn đề của cuộc sống. Phần lớn các tác phẩm được thể hiện dưới hình thức đa phương tiện - xu hướng truyền thông hiện đại của truyền thông đại chúng thế giới hiện nay”.
Trong khuôn khổ sự kiện này, Ban Tổ chức đã phát động Giải Báo chí - Truyền thông Thắp Sáng (Fire Up) 2021-2022. Cuộc thi tiếp tục là sân chơi lành mạnh, hứa hẹn thu hút đông đảo sự quan tâm của những người trẻ đam mê báo chí - truyền thông trên cả nước, là địa chỉ đỏ góp phần phát hiện và ươm mầm những tài năng báo chí - truyền thông trong xã hội.
Bên cạnh đó, cũng trong ngày 25-11 cũng diễn ra tọa đàm “Thắp Sáng 2020-2021: Báo chí - Truyền thông trong kỷ nguyên số”.

Giải Báo chí - Truyền thông Thắp sáng (Fire Up) là cuộc thi được tổ chức thường niên của Viện Báo chí, Học viện Báo chí và Tuyên truyền, với sự tham gia đồng tổ chức của các đơn vị: Ban Nghiệp vụ Hội Nhà báo Việt Nam, Hội Truyền thông số Việt Nam, Hội Mỹ thuật Hà Nội, Báo Quân đội nhân dân, Đoàn Thanh niên Thông tấn xã Việt Nam, Đoàn Thanh niên Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Giải Báo chí - Truyền thông Thắp sáng 2020-2021 chính thức được phát động từ ngày 13-11-2020 với 4 hạng mục Giải, bao gồm: Tác phẩm, sản phẩm báo chí đa nền tảng; Sản phẩm truyền thông; Dự án báo chí - truyền thông; Báo chí - truyền thông bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng. 

PV

Ý KIẾN BẠN ĐỌC VỀ BÀI VIẾT NÀY

Họ và tên : *  
Địa chỉ :  
Email : *  
Ý kiến của bạn : *

Mã bảo vệ :

 

Bài cùng chuyên mục
GIỚI THIỆU TẠP CHÍ IN
Số 5 - 2022
Tra cứu tạp chí in:
Tra cứu tạp chí in trước năm 2010:
VIDEO CLIPS