Văn hóa - Xã hội
Cải tiến nâng cao chất lượng đào tạo tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền
19:51' 19/10/2021
Sáng 19-10, Học viện Báo chí và Tuyên truyền phối hợp với Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, Đại học Vinh tổ chức Lễ bế mạc đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài 4 chương trình đào tạo trình độ đại học các ngành: Triết học, Quan hệ quốc tế, Quan hệ công chúng, Xã hội học.

Các bên ký kết Biên bản hoàn thành đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài 4 chương trình đào tạo trình độ đại học theo tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền.


Tham dự Lễ bế mạc, có các đồng chí: PGS, TS. Lê Văn Lợi, Phó Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh; PGS, TS. Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo; đại diện lãnh đạo Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, Đại học Vinh và đại diện lãnh đạo Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Theo đó, từ ngày 15-10 đến ngày 19-10-2021, Đoàn chuyên gia khảo sát đã tiến hành nghiên cứu hồ sơ minh chứng của Nhà trường; đồng thời phỏng vấn các bên liên quan trong và ngoài Nhà trường; khảo sát hệ thống cơ sở vật chất, vận hành thử một số trang thiết bị; quan sát các hoạt động chính khóa, ngoại khóa của Nhà trường... để có những căn cứ thực tế giúp cho việc đánh giá chính xác, khách quan; từ đó đưa ra những khuyến nghị cho việc cải tiến, nâng cao chất lượng đào tạo. Để bảo đảm công tác phòng, chống dịch COVID-19, một số hoạt động tập trung đông người tại Học viện đã được Đoàn chuyển đổi hình thức làm việc từ trực tiếp sang làm việc trực tuyến.

Báo cáo của Đoàn chuyên gia đã chỉ ra cụ thể những điểm mạnh, hạn chế đồng thời đưa ra khuyến nghị để 4 khoa có chương trình khảo sát nói riêng và Học viện nói chung có kế hoạch cải tiến chất lượng đào tạo trong thời gian tới, phục vụ tốt hơn nhu cầu của người học, góp phần khẳng định chất lượng, uy tín của Học viện trong nước và quốc tế.

Phát biểu tại buổi Lễ, PGS, TS. Mai Văn Chung, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, Đại học Vinh ghi nhận và gửi lời cảm ơn tới tập thể lãnh đạo, cán bộ, giảng viên, sinh viên của Học viện đã phối hợp chặt chẽ với Đoàn chuyên gia khảo sát phục vụ đánh giá ngoài trong suốt thời gian Đoàn khảo sát chính thức tại Nhà trường.

Thay mặt cho toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động, học viên và sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, PGS, TS. Phạm Minh Sơn, Giám đốc Học viện, Phó Chủ tịch Hội đồng trường đánh giá việc kiểm định chất lượng 4 chương trình đào tạo này góp phần xây dựng và phát triển chất lượng đào tạo cũng như mọi hoạt động của Nhà trường, đáp ứng yêu cầu công tác kiểm định chất lượng các chương trình đào tạo theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Thông qua đánh giá các chương trình đào tạo, các đơn vị, cá nhân trong Học viện nhận thức rõ hơn về tầm quan trọng của công tác đảm bảo chất lượng giáo dục. Công tác kiểm định đánh giá chất lượng đào tạo của Học viện cũng được nâng lên rõ rệt, nhất là đối với 4 khoa được đánh giá chương trình đào tạo trình độ đại học lần này. Nhà trường trân trọng tiếp thu những nhận xét, góp ý của Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài. Tập thể lãnh đạo Học viện sẽ cùng với 4 khoa được đánh giá chương trình đào tạo đại học sẽ thực hiện tốt các khuyến nghị, cải tiến nâng cao chất lượng, phát huy hơn nữa các thế mạnh, khắc phục những điểm hạn chế còn tồn tại, đưa ra các giải pháp thực hiện hiệu quả nhất, tiếp tục khẳng định giá trị, uy tín, thương hiệu của Nhà trường và của các khoa đào tạo đối với xã hội.

Kết thúc Lễ bế mạc, PGS, TS. Phạm Minh Sơn, Giám đốc Học viện và PGS, TS. Mai Văn Chung, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, Đại học Vinh, PGS, TS. Bùi Duy Cam, Trưởng đoàn đánh giá đã ký kết Biên bản hoàn thành đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài 4 chương trình đào tạo trình độ đại học theo tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

PV

Ý KIẾN BẠN ĐỌC VỀ BÀI VIẾT NÀY

Họ và tên : *  
Địa chỉ :  
Email : *  
Ý kiến của bạn : *

Mã bảo vệ :

 

Bài cùng chuyên mục
GIỚI THIỆU TẠP CHÍ IN
Số 5 - 2022
Tra cứu tạp chí in:
Tra cứu tạp chí in trước năm 2010:
VIDEO CLIPS