Văn hóa - Xã hội
Bình Dương: tôn vinh doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu tỉnh Bình Dương năm 2021
17:48' 14/10/2021

Chiều 13-10, tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh​, Tỉnh ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức “Lễ gặp mặt, tôn vinh doanh nghiệp, doanh nhân tỉnh Bình Dương năm 2021” nhân kỷ niệm 76 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13-10-1945 – 13-10-2021).
Lễ gặp mặt, tôn vinh doanh nghiệp, doanh nhân tỉnh Bình Dương năm 2021” chiều ngày 13-10-2021 tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh Bình Dương.

Tham dự có đồng chí Nguyễn Văn Lợi - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; đồng chí Võ Văn Minh - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Phạm Văn Chánh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Lộc - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành, đoàn thể, huyện, thị xã, thành phố, đại diện lãnh đạo các hiệp hội, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Sau 35 năm thực hiện đường lối đổi mới đất nước và 24 năm tái lập tỉnh, doanh nghiệp và doanh nhân Bình Dương đã có bước phát triển mạnh mẽ cả về chất và lượng với trên 55.000 doanh nghiệp; trở thành cầu nối quan trọng để đưa nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước đến với Bình Dương. Những thành tựu đạt được của tỉnh trong thời gian qua là nhờ sự nỗ lực, đoàn kết, đồng lòng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong tỉnh; đặc biệt là sự cống hiến của đội ngũ doanh nhân năng động, nhạy bén, dám nghĩ, biết làm. Bên cạnh những cố gắng, nỗ lực vượt qua khó khăn do ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 để duy trì hoạt động sản xuất, vừa đảm bảo chuỗi sản xuất và thu nhập cho người lao động, các doanh nghiệp, doanh nhân đã tích cực tham gia đóng góp, hỗ trợ, đồng hành thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch của tỉnh bằng nhiều hình thức phong phú, có giá trị lớn.


Đồng chí Võ Văn Minh phát biểu tại buổi Lễ (Ảnh: Website Bình Dương).

Phát biểu tại buổi Lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Minh nhấn mạnh: "Tỉnh ủy, HĐND, UBND và Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Dương luôn ghi nhận và đánh giá cao sự đóng góp quan trọng, to lớn của doanh nghiệp và doanh nhân Bình Dương. Đồng thời tin tưởng rằng từng doanh nghiệp và doanh nhân Bình Dương sẽ luôn phát huy tiềm năng sẵn có để cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh nhà ngày một tiến xa hơn trong hành trình chinh phục những thách thức trong thời kỳ hội nhập kinh tế quốc tế".

Thời gian tới, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các doanh nghiệp và doanh nhân trong tỉnh cần chủ động trong hoạt động sản xuất, kinh doanh; kịp thời phản ánh với Đảng bộ, chính quyền những khó khăn, vướng mắc để được hỗ trợ kịp thời, phù hợp. Tăng cường sự đoàn kết gắn bó và hỗ trợ lẫn nhau giữa các doanh nghiệp trong sản xuất, kinh doanh. Tiếp tục xây dựng đội ngũ doanh nhân lớn mạnh, có đủ năng lực, trình độ, có sức cạnh tranh cao, có tinh thần dân tộc và có trách nhiệm với xã hội. Song song đó, các ngành, các cấp cần tập trung tháo gỡ khó khăn, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Dịp này, UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho 24 tập thể và 47 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động sản xuất, kinh doanh và phòng, chống dịch bệnh, góp phần vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Bình Dương năm 2021.

H.H


Ý KIẾN BẠN ĐỌC VỀ BÀI VIẾT NÀY

Họ và tên : *  
Địa chỉ :  
Email : *  
Ý kiến của bạn : *

Mã bảo vệ :

 

Bài cùng chuyên mục
GIỚI THIỆU TẠP CHÍ IN
Số 5 - 2022
Tra cứu tạp chí in:
Tra cứu tạp chí in trước năm 2010:
VIDEO CLIPS