Văn hóa - Xã hội
Tuyên Quang khai mạc Hội báo Xuân Tân Sửu 2021 và phát động Giải Búa liềm vàng lần thứ VI
14:28' 7/2/2021

Tối 6-2, tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành (TP. Tuyên Quang), Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Hội Nhà báo tỉnh, Sở Văn hoá - Thể thao và Du lịch và các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh tổ chức khai mạc Hội báo Xuân Tân Sửu năm 2021; phát động Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (Giải Búa liềm vàng) lần thứ VI - năm 2021.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh cắt băng khai trương Hội Báo Xuân năm 2021. Ảnh: Thành Công.


Đến dự có các đồng chí: Chẩu Văn Lâm, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Lê Thị Kim Dung, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh uỷ; Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, Đoàn ĐBQH tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, tổ chức hội, đoàn thể tỉnh; đại diện các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương; phóng viên các cơ quan báo chí, hội viên Hội Nhà báo tỉnh.

Hội báo Xuân năm nay trưng bày 369 ấn phẩm báo, tạp chí, tập san, đặc san số Tết, số Xuân Tân Sửu 2021 của 105 cơ quan báo chí Trung ương và các tỉnh, thành phố trong cả nước. Các sản phẩm báo chí trưng bày cho thấy sự phát triển của công nghệ làm báo hiện đại, phản ánh thông tin quan trọng về đời sống chính trị, kinh tế, văn hoá, xã hội… của đất nước và của tỉnh trong năm vừa qua.

Tại khai mạc Hội báo Xuân, Ban Tổ chức đã biểu dương, vinh danh, trao thưởng cho các tác giả đoạt Giải báo chí quốc gia gồm: nhóm tác giả Mai Đức Thông - Trịnh Thủy Châu - Ma Ngọc Hưng, Báo Tuyên Quang đoạt giải C, Giải Búa liềm vàng năm 2020; nhóm tác giả: Nguyễn Ngọc Toàn - Hoàng Phương - Minh Phương - Lê Vượng - Quyết Thắng - Nguyễn Thủy đoạt giải Khuyến khích, Giải Búa liềm vàng năm 2020; các tác giả, nhóm tác giả đã đoạt các giải do các bộ, ngành Trung ương phát động...

Phát biểu tại Lễ khai mạc, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lê Thị Kim Dung ghi nhận sự đóng góp tích cực của các cơ quan báo chí và đội ngũ những người làm báo. Trong bối cảnh sự bùng phát của đại dịch COVID-19, các cơ quan báo chí của tỉnh đã phát huy được vai trò xung kích trong công tác tuyên truyền, kịp thời thông tin về công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh, sự tham gia vào cuộc của các cấp, các ngành chức năng, góp phần tạo đồng thuận xã hội, niềm tin của nhân dân đối với công tác phòng, chống dịch. Các cơ quan.báo chí của tỉnh giành nhiều giải thưởng báo chí cấp quốc gia.

Năm 2021 có ý nghĩa quan trọng, là năm đầu thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, tạo tiền đề quan trọng để thực hiện thắng lợi các mục tiêu của cả nhiệm kỳ 2020-2025. Các cơ quan báo chí và đội ngũ những người làm báo phải giữ vững định hướng chính trị, thực hiện đúng tôn chỉ, mục đích của các loại hình báo chí, không ngừng đổi mới, sáng tạo, chủ động trong chuyển đổi số, sử dụng công nghệ số để thay đổi cách làm báo, đáp ứng tốt yêu cầu mà thực tiễn đặt ra. Đồng chí tin tưởng trong năm 2021 những người làm báo của tỉnh ngày càng bản lĩnh và sáng tạo, tiếp tục đổi mới mạnh mẽ hơn nữa, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp báo chí của tỉnh nhà và công cuộc xây dựng, bảo vệ đất nước, xây dựng tỉnh Tuyên Quang ngày càng phát triển.

Tại Hội báo Xuân, đồng chí Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Ma Thế Hồng đã phát động Giải Búa liềm vàng lần thứ VI - năm 2021. Đồng chí Mai Đức Thông, Tổng Biên tập Báo Tuyên Quang đại diện các cơ quan báo chí phát biểu hưởng ứng tham gia Giải Búa liềm vàng lần thứ VI - năm 2021.

P.V

Ý KIẾN BẠN ĐỌC VỀ BÀI VIẾT NÀY

Họ và tên : *  
Địa chỉ :  
Email : *  
Ý kiến của bạn : *

Mã bảo vệ :

 

Bài cùng chuyên mục
GIỚI THIỆU TẠP CHÍ IN
Số 1 - 2021
Tra cứu tạp chí in:
Tra cứu tạp chí in trước năm 2010:
VIDEO CLIPS