Văn hóa - Xã hội
Viettel đạt 1 triệu thuê bao sau 10 ngày khai trương tại Myanmar. Đó là công bố của Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông quân đội (Viettel) ngày 21-6 về tốc độ tăng trưởng của nhà mạng Mytel - liên doanh của tập đoàn này tại Myanmar.
Sáng ngày 16-6-2018, tại Hà Nội đã chính thức khai mạc “Tuần lễ vải thiều Thanh Hà - Hải Dương tại Hà Nội”. Đây là sự kiện do UBND TP. Hà Nội, UBND tỉnh Hải Dương, Tổng Công ty Thương mại Hà Nội (Hapro) và hệ thống siêu thị Intimex Home&Food của Công ty CP Intimex triển khai.
Hội đồng Chung khảo Giải Báo chí quốc gia lần thứ XII năm 2017 đã hoàn thành việc chấm các tác phẩm báo chí của vòng chung khảo. Trong 145 tác phẩm vào vòng chung khảo, Hội đồng đã chọn 105 tác phẩm báo chí xuất sắc nhất để vinh danh, gồm: tám giải A, 25 giải B, 43 giải C và 29 giải khuyến khích.
Ở vòng Sơ khảo, Hội đồng Sơ khảo đã làm việc với tinh thần trách nhiệm cao, thẩm định, chấm tác phẩm theo các tiêu chí về chất lượng nội dung và hình thức thể hiện, theo đúng Quy chế. Trong 1.735 tác phẩm đủ điều kiện tham dự giải, Hội đồng sơ khảo đã chọn và trình lên Hội đồng chung khảo danh sách 150 tác phẩm thuộc 11 loại giải. Hội đồng Chung khảo quyết định chọn 147/150 tác phẩm đủ điều kiện để chấm vòng Chung khảo.
Hội Liên hiệp phuj nữ (LHPN) Việt Nam là tổ chức chính trị - xã hội đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của phụ nữ. Từ năm 2010, Hội đã đăng ký với Chính phủ hưởng ứng phong trào “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới” và Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới bằng Cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch. Các tiêu chí của cuộc vận động đều hướng tới cấp hộ gia đình và nhằm góp phần thực hiện 11/19 tiêu chí nông thôn mới. Hội viên các cấp hội phụ nữ trên khắp cả nước đã tổ chức thực hiện nhiều hoạt động để phát huy vai trò của hội viên phụ nữ trong xây dựng nông thôn mới, nhất là xây dựng khu dân cư kiểu mẫu, vườn mẫu.
Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại, là niềm tự hào của mọi người dân Việt Nam. Sáng láng anh linh các vị Quốc Tổ đã gây dựng, bồi đắp đạo lý uống nước nhớ nguồn của dân tộc. Tôn vinh một phong tục, tập quán tín ngưỡng, niềm tin vĩnh hằng đã trở thành văn hóa nhân văn trong đời sống người dân, ăn sâu thành đạo cao nghĩa trọng, đời đời nối dõi, như Bác Hồ đã đúc kết thành bài học Đại đoàn kết toàn dân tộc: Kể năm hơn bốn nghìn năm/ Tổ tiên rực rỡ anh em thuận hòa.
Tính đến hết ngày 31-3, đã có 1.846 tác phẩm tham dự Giải Báo chí quốc gia năm 2017, trong đó có khoảng hơn 1.700 tác phẩm phù hợp với thể lệ của Giải. Năm nay, lần đầu tiên tất cả 63 hội nhà báo các tỉnh, thành phố trên cả nước gửi tác phẩm dự Giải.
Trong thời đại Hồ Chí Minh, giá trị văn hóa quân sự được biểu hiện sinh động ở những phẩm chất cao đẹp của “Bộ đội Cụ Hồ”. Nội dung của hệ văn hóa quân sự Việt Nam được kết tinh trong những giá trị cơ bản: tinh thần yêu nước, xả thân vì nước; kiên cường, bất khuất chống giặc ngoại xâm; tư tưởng nhân đạo, nhân văn trong hoạt động quân sự và nghệ thuật quân sự đặc sắc.
Ngày 16 và 17-3-2018, Bộ Y tế tổ chức hội nghị trực tuyến “Triển khai đề án y tế cơ sở, thực hiện mô hình điểm trạm y tế xã/phường giai đoạn 2018-2020” tại Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh, một bước đi cụ thể thực hiện Đề án Xây dựng và phát triển mạng lưới y tế cơ sở trong tình hình mới đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.
Nhân kỷ niệm 108 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ (8-3-1910 - 8-3-2018) và 1978 năm cuộc Khởi nghĩa Hai Bà Trưng, Công đoàn, Nữ công Ban Tổ chức Trung ương đã tổ chức hoạt động ngoại khóa, tham quan những di tích lịch sử, văn hóa của TP. Hải Phòng.
Xem theo ngày tháng  / /    Xem tiếp
VIDEO CLIPS
GIỚI THIỆU TẠP CHÍ IN
Số 6 - 2018
Tra cứu tạp chí in:
Tra cứu tạp chí in trước năm 2010: