Văn hóa - Xã hội
Nguyễn Thị Minh Khai (1910-1941), tên thật là Nguyễn Thị Vịnh, quê ở Thanh Xuân, Hà Nội, sinh ra tại Vinh, Nghệ An. Đồng chí là một nữ chiến sĩ cộng sản kiên cường, sớm giác ngộ và tham gia hoạt động cách mạng. Năm 17 tuổi gia nhập Hội Hưng Nam, sau đổi tên là Tân Việt Cách mạng Đảng. Năm 1930 được kết nạp vào Đảng Cộng sản Đông Dương, được cử sang Hương Cảng (Trung Quốc) làm việc tại văn phòng Đông Phương Bộ của Quốc tế Cộng sản. Năm 1935 là đại biểu chính thức của Đảng Cộng sản Đông Dương tham dự Đại hội VII Quốc tế Cộng sản và học tập tại Trường Đại học Phương Đông ở Liên Xô. Tại đây, Nguyễn Thị Minh Khai kết hôn với Lê Hồng Phong - một chiến sĩ cách mạng, Tổng Bí thư của Đảng Cộng sản Đông Dương.
Ðổi mới, kiện toàn tổ chức và hoạt động của tạp chí các ban đảng Trung ương theo hướng tinh gọn, hiện đại, phù hợp với xu thế phát triển của báo chí trong nước và thế giới. Tạp chí các ban đảng Trung ương cần đặc biệt quan tâm đổi mới, nâng cao chất lượng nội dung, hình thức, nâng cao tính chiến đấu, tính thuyết phục, tính dự báo; chú trọng vận dụng kỹ năng, nghiệp vụ truyền thông, kiến thức công tác xây dựng Ðảng để thực hiện tốt tôn chỉ, mục đích, giữ được sắc thái riêng, hấp dẫn bạn đọc, coi trọng tính hiệu quả của tạp chí.
Bộ Y tế đã công bố 10 sự kiên y tế tiêu biểu năm 2017. Tạp chí Xây dựng Đảng trân trọng giới thiệu với bạn đọc 10 sự kiện tiêu biểu Ngành Y tế năm 2017.
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đồng ý ủy quyền Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội trình Chủ tịch nước xem xét tặng quà cho đối tượng người có công với cách mạng nhân dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.
An Giang là một tỉnh thuần nông, xuất phát điểm thấp, kinh tế còn nhiều khó khăn nhưng với những chính sách phù hợp và có nhiều cách làm sáng tạo trong xây dựng nông thôn mới. Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh An Giang đã cụ thể bằng Chương trình hành động số 04-CTr/TU ngày 18-7-2016 thực hiện chương trình mục tiêu quôc gia xây dựng nông thôn mới (NTM) giai đoạn 2016 - 2020, phân công nhiệm vụ cụ thể cho các cấp, các ngành, đến nay An Giang đã thu được những kết quả hết sức khả quan.
Nghị định số 140/2017/NĐ-CP quy định về chính sách thu hút, tạo nguồn cán bộ từ sinh viên tốt nghiệp xuất sắc, cán bộ khoa học trẻ làm việc tại các cơ quan của Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, tổ chức chính trị - xã hội từ Trung ương đến cấp huyện; các đơn vị sự nghiệp công lập của Đảng, Nhà nước và lực lượng vũ trang. Nghị định có hiệu lực từ ngày 20-01-2018.
Tối 25-11, tại Vườn hoa trung tâm huyện Lục Ngạn, UBND tỉnh Bắc Giang tổ chức khai mạc Ngày hội trái cây Lục Ngạn lần thứ II năm 2017. Tới dự khai mạc có các đồng chí: Bùi Văn Hải, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Thân Văn Khoa, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Văn Linh, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo một số ban, bộ, ngành T.Ư; một số tỉnh, TP; các sở, ban, ngành của tỉnh và các huyện, TP; đông đảo nhân dân, doanh nhân và du khách.
Việc học tập, quán triệt các nghị quyết, kết luận là trách nhiệm chung của mọi cán bộ, đảng viên. Người đứng đầu cấp ủy, chính quyền, cơ quan, đơn vị xây dựng kế hoạch cá nhân thực hiện các nghị quyết Hội nghị Trung ương 6, khóa XII của Đảng phù hợp với chức trách, nhiệm vụ được giao; thể hiện quyết tâm, tinh thần đổi mới, chủ động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm của người đứng đầu.
Thực hiện Quyết định số 229/QĐ-TTg ngày 25-1-2013 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt “Chiến lược quốc gia phòng, chống tác hại của thuốc lá đến năm 2020” và Quyết định số 1671/QĐ-BTTTT ngày 6-10-2017 của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông về việc ban hành Kế hoạch tổ chức “Cuộc thi phóng sự truyền hình về chủ đề phòng, chống tác hại của thuốc lá năm 2017”; sáng ngày 15-11-2017 Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức Lễ phát động Cuộc thi phóng sự truyền hình về chủ đề phòng, chống tác hại của thuốc lá năm 2017.
Ngày 4 và 5-11-2017, Công đoàn Ban Tổ chức Trung ương phối hợp với Công đoàn Viên chức Việt Nam và Cục Tổ chức (Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam) đã tổ chức các hoạt động “Về nguồn” tại Tuyên Quang. Tham dự có đồng chí Hà Ban, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương.
Xem theo ngày tháng  / /    Xem tiếp
VIDEO CLIPS
GIỚI THIỆU TẠP CHÍ IN
Số 2 - 2018
Tra cứu tạp chí in:
Tra cứu tạp chí in trước năm 2010: