Văn hóa - Xã hội
Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) vừa công bố đã kích hoạt thành công 30 trạm phát sóng đầu tiên cùng nền tảng (platform) triển khai dịch vụ sử dụng công nghệ NB-IoT tại Hà Nội. NB-IoT là công nghệ phát triển dành cho các thiết bị nhằm hỗ trợ kết nối vạn vật (IoT).
Ban Thường vụ Đảng uỷ Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) vừa tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt, triển khai Nghị quyết Trung ương 8, khoá XII và triển khai nội dung đạo đức, công vụ đến toàn thể cán bộ, đảng viên trong Đảng bộ theo hình thức trực tuyến tại 10 điểm cầu.
Nếu một lần dạo quanh phố cổ, nhất là phố Tạ Hiện, ta dễ dàng bắt gặp một du khách quốc tế chọn hình ảnh chai bia Trúc Bạch trên menu quán tỏ ý muốn nếm thử. Nâng cốc bia nhâm nhi, ngắm những chiếc xe máy ngược xuôi là du khách đã thấy hành trình khám phá Việt Nam quá tuyệt vời.
Ban Tổ chức Giải thưởng Vietnam HR Awards 2018 vừa trao giải cho các doanh nghiệp có chính sách nhân sự xuất sắc, trong đó Techcombank được vinh danh ở 3 trong 5 hạng mục – trở thành một trong những doanh nghiệp giành nhiều giải thưởng nhất tại Vietnam HR Awards 2018.
Đấu tranh phòng, chống “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong tư tưởng cán bộ, đảng viên hiện nay là nhiệm vụ của cả hệ thống chính trị nước ta, trong đó có vai trò không nhỏ của báo chí nói chung, báo chí Công an nhân dân nói riêng.
Tại TP Hạ Long, Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) vừa làm việc với Thường trực Tỉnh ủy Quảng Ninh về thực hiện Thỏa thuận hợp tác chiến lược Quảng Ninh - Techcombank
Ngày 26-11-2018, tại TP. Bắc Ninh, Bộ TN&MT phối hợp với UBND tỉnh Bắc Ninh tổ chức Phiên họp lần thứ 14 và Lễ chuyển giao chức Chủ tịch Ủy ban Bảo vệ Môi trường lưu vực sông Cầu nhằm tổng kết, đánh giá tình hình thực hiện đề án tổng thể bảo vệ và phát triển bền vững môi trường sinh thái lưu vực sông Cầu năm 2018, triển khai kế hoạch hoạt động năm 2019 và đề xuất những giải pháp, hướng giải quyết riêng từng cho địa phương và toàn bộ lưu vực.
Phát triển năng lượng tái tạo (NLTT) và sử dụng tiết kiệm, hiệu quả năng lượng là hướng đi phù hợp để đáp ứng nhu cầu năng lượng ngày càng tăng cao, giảm phụ thuộc nhập khẩu than và mang lại lợi ích về kinh tế, môi trường, xã hội. Tuy nhiên, những hạn chế trong nhận thức và hiểu biết của cộng đồng về lĩnh vực NLTT đang là một rào cản lớn, nhất là đối với người dân sống tại các vùng nông thôn, miền núi, hải đảo, những địa bàn chưa có điện lưới, đòi hỏi cần được ưu tiên chú trọng để giảm bớt khoảng cách phát triển cho những cộng đồng này.
Xem theo ngày tháng  / /    Xem tiếp
VIDEO CLIPS
GIỚI THIỆU TẠP CHÍ IN
Số 12 - 2018
Tra cứu tạp chí in:
Tra cứu tạp chí in trước năm 2010: