Văn hóa - Xã hội
Phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2017, những ngày qua BHXH nhiều tỉnh, thành phố đã và đang tích cực triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm.
Chủ tịch nước Trần Đại Quang vừa ký Quyết định số 1330/QĐ-CTN về việc tặng quà nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ (27-7-1947 - 27-7-2017) cho đối tượng người có công với cách mạng.
Huyện ủy Thanh Oai (Hà Nội) vừa tổ chức sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết 21-NQ/TW của Bộ Chính trị “Về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác BHXH, BHYT giai đoạn 2012-2020” và đề ra những nhiệm vụ trong giai đoạn tới.
Sáng 15-7, tại xã Cam Hải Đông, huyện Cam Lâm, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phối hợp UBND tỉnh Khánh Hòa tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ và khánh thành giai đoạn 1 Khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma.
Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư 58/2017/TT-BTC về việc hướng dẫn một số chính sách hỗ trợ tài chính cho các tổ chức, đơn vị sử dụng lao động là người dân tộc thiểu số tại khu vực miền núi, vùng đặc biệt khó khăn; trong đó hướng dẫn chi tiết về việc ngân sách nhà nước hỗ trợ đóng BHXH cho các đơn vị sử dụng lao động là người dân tộc thiểu số với mức hỗ trợ tối đa 05 năm/ một người lao động.
Những chuyển biến tích cực trong công tác bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là do Quận ủy, HĐND và UBND quận thường xuyên quán triệt, chỉ đạo tăng cường tuyên truyền sâu rộng Nghị quyết 21-NQ/TW của Bộ Chính trị đến các cấp ủy, chính quyền, các tầng lớp nhân dân cũng như các đơn vị sử dụng lao động trên địa bàn. Quận ủy, UBND quận ban hành kế hoạch triển khai Nghị quyết 21, những nội dung này đã được lồng ghép phổ biến tại các buổi sinh hoạt chi bộ
Dưới sự chủ trì của Thứ trưởng, Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam Nguyễn Thị Minh, chiều 11-7, Bảo hiểm xã hội Việt Nam đã tổ chức hội nghị chuyên đề về công tác bảo hiểm y tế (BHYT).
Với sự đoàn kết, sáng tạo, nghiêm túc thực hiện mục tiêu, nhiệm vụ, Hội Phụ nữ quận Hà Đông đã vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng 3, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cùng nhiều danh hiệu cao quý của Đảng, Nhà nước, Trung ương Hội và thành phố.
Kỷ niệm Ngày Bảo hiểm y tế (BHYT) Việt Nam 1-7, Bảo hiểm Xã hội Việt Nam (BHXH) và Bộ Y tế phối hợp tổ chức Chương trình “Bảo hiểm y tế toàn dân - Chung tay vì sức khỏe cộng đồng".
Thủ tướng Chính phủ đồng ý ủy quyền Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội trình Chủ tịch nước xem xét tặng quà cho đối tượng người có công với cách mạng nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27-7-1947 - 27-7-2017).
Xem theo ngày tháng  / /    Xem tiếp
VIDEO CLIPS
GIỚI THIỆU TẠP CHÍ IN
Số 7 - 2017
Tra cứu tạp chí in:
Tra cứu tạp chí in trước năm 2010: