Thời sự - Chính trị
Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương tổng kết thực hiện Nghị quyết Trung ương 5 (khóa X)
18:1' 13/12/2021

Sáng 13-12, tại Hà Nội, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương tổ chức Hội nghị tổng kết thực hiện Nghị quyết Trung ương 5 (khóa X) về việc tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng đối với hoạt động của hệ thống chính trị.
Đ/c Nguyễn Long Hải phát biểu kết luận tại Hội nghị.


Đồng chí Nguyễn Long Hải, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị. Dự Hội nghị có các đồng chí Thường trực Đảng ủy Khối; lãnh đạo các ban, đơn vị của Đảng ủy Khối cùng đại diện lãnh đạo các đảng ủy trực thuộc Khối Doanh nghiệp Trung ương.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Long Hải cho biết, đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng đối với hoạt động của hệ thống chính trị là mục tiêu, yêu cầu, nhiệm vụ rất quan trọng, khẳng định vai trò lãnh đạo toàn diện của Đảng; đồng thời phải được đặt trong tổng thể nhiệm vụ đổi mới và chỉnh đốn Đảng, tiến hành đồng bộ với đổi mới các mặt của công tác xây dựng Đảng. 

Thời gian qua, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối và các đảng ủy trực thuộc đã lãnh đạo, chỉ đạo nghiêm túc, đồng bộ việc tổ chức học tập, quán triệt, tuyên truyền, triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 5, khóa X. Các cấp ủy, tổ chức đảng đã thực hiện các nhóm nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu của Nghị quyết, trọng tâm là về công tác chính trị tư tưởng, công tác tổ chức, cán bộ, công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật đảng, về đổi mới phong cách, lề lối làm việc; nêu cao tính tiền phong, gương mẫu, của cán bộ lãnh đạo, quản lý chủ chốt các cấp.

Đồng chí Nguyễn Long Hải khẳng định, kết quả thực hiện Nghị quyết Trung ương 5, khóa X đã góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng; thực hành dân chủ rộng rãi gắn với tăng cường kỷ luật, kỷ cương trong Đảng để giáo dục, cảnh báo, răn đe, ngăn ngừa các hành vi tiêu cực, tham nhũng, lãng phí. Việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 5, khóa X cũng nhằm tiếp tục nâng cao nhận thức, thống nhất trong hành động, phát huy tính tiền phong gương mẫu; tu dưỡng, rèn luyện về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống của cán bộ, đảng viên, trước hết là cấp ủy, người đứng đầu, cán bộ chủ chốt doanh nghiệp. “Phương thức lãnh đạo của Đảng đối với doanh nghiệp, đơn vị, các tổ chức chính trị-xã hội trong Đảng bộ Khối thời gian qua đã có nhiều đổi mới và đạt được những kết quả quan trọng, góp phần quan trọng xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh, lãnh đạo hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị trong doanh nghiệp”, đồng chí Nguyễn Long Hải nhấn mạnh. 

Các ý kiến tham luận tại Hội nghị đều cho rằng việc tổng kết thực hiện Nghị quyết Trung ương 5, khóa X về tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng đối với hoạt động của hệ thống chính trị trong Đảng bộ Khối Doanh nghiệp Trung ương đã đánh giá đúng và đầy đủ về công tác lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy, tổ chức đảng. Hoạt động này cũng phản ánh những kết quả đạt được, những tồn tại, hạn chế trong thời gian qua; đồng thời chỉ rõ nguyên nhân, xác định những bài học kinh nghiệm, từ đó đề ra các nhiệm vụ, giải pháp đột phá, đề xuất, kiến nghị với Trung ương nhằm tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng đối với hoạt động của hệ thống chính trị, thiết thực phục vụ Đề án trình Hội nghị Trung ương 6, khóa XIII.

Các đại biểu cũng tập trung nghiên cứu, thảo luận làm rõ những kết quả đạt được, những tồn tại, hạn chế, vướng mắc và nguyên nhân; đề xuất, bổ sung những giải pháp, kiến nghị, nhất là các giải pháp đột phá để tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng đối với hoạt động của hệ thống chính trị trong Đảng bộ Khối Doanh nghiệp Trung ương trong thời gian tới.

Thảo Nguyên

Ý KIẾN BẠN ĐỌC VỀ BÀI VIẾT NÀY

Họ và tên : *  
Địa chỉ :  
Email : *  
Ý kiến của bạn : *

Mã bảo vệ :

 

Bài cùng chuyên mục
GIỚI THIỆU TẠP CHÍ IN
Số 6 - 2022
Tra cứu tạp chí in:
Tra cứu tạp chí in trước năm 2010:
VIDEO CLIPS