Thời sự - Chính trị
Hội nghị tổng kết việc thực hiện Chỉ thị số 35 của Bộ Chính trị trong Đảng bộ Công an Trung ương và trong CAND
8:11' 1/12/2020

Chiều 30-11, tại Hà Nội, Đảng ủy Công an Trung ương đã tổ chức Hội nghị tổng kết việc thực hiện Chỉ thị số 35 của Bộ Chính trị về đại hội đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội XIII của Đảng trong Đảng bộ Công an Trung ương và trong CAND. Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì Hội nghị.Các đại biểu tham dự Hội nghị chụp ảnh lưu niệm với Lãnh đạo Bộ Công an.

Dự Hội nghị có đồng chí Hà Ban, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương; các đồng chí trong Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an; đại diện lãnh đạo các vụ chức năng của các ban đảng Trung ương; các đồng chí là bí thư, phó bí thư đảng ủy các đơn vị trực thuộc Bộ và đảng ủy công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương...

Quán triệt Chỉ thị số 35 ngày 30-5-2019 của Bộ Chính trị về đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIII của Đảng và các hướng dẫn của Trung ương, thời gian qua, Đảng ủy Công an Trung ương đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đại hội đảng bộ các cấp trong CAND và tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ Công an Trung ương lần thứ VII bảo đảm mục tiêu, yêu cầu, nội dung, tiến độ theo chỉ đạo của Bộ Chính trị.

Báo cáo chính trị trình đại hội được nhiều cấp ủy chuẩn bị công phu, kỹ lưỡng, khoa học, bám sát văn kiện đại hội đảng bộ cấp trên trực tiếp và quán triệt sâu sắc tinh thần dự thảo các văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng; phát huy được trí tuệ của đông đảo cán bộ, đảng viên, trí thức CAND, tạo sự thống nhất cao trong đảng bộ, chi bộ, đơn vị. Công tác nhân sự đại hội đảng bộ các cấp trong CAND được thực hiện dân chủ, khách quan, đúng quy trình và đúng người, đúng việc.

Dưới sự điều hành của Thượng tướng Bùi Văn Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên BTV Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an, các đại biểu đã thảo luận, đánh giá, khẳng định những ưu điểm, kết quả đạt được; thẳng thắn nêu rõ những tồn tại trong công tác tổ chức đại hội đảng bộ các cấp trong CAND nhiệm kỳ 2020-2025; đồng thời chia sẻ nhiều kinh nghiệm có giá trị thực tiễn để chỉ đạo tổ chức thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội.

Phát biểu tại Hội nghị đồng chí Hà Ban, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương (ảnh trên) ghi nhận, đánh giá cao việc Đảng ủy Công an Trung ương đã tổ chức Hội nghị tổng kết việc thực hiện Chỉ thị số 35 của Bộ Chính trị về đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội lần thứ XIII của Đảng trong Đảng bộ Công an Trung ương và trong CAND sớm nhất trong 67 đảng bộ trực thuộc Trung ương. Đồng chí cũng cho rằng, Đại hội đại biểu Đảng bộ Công an Trung ương lần thứ VII đã thực hiện nghiêm Chỉ thị số 35 của Bộ Chính trị và các hướng dẫn của Trung ương, nhất là quán triệt sâu sắc tư tưởng chỉ đạo của đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước.

Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, đồng chí Đại tướng Tô Lâm (ảnh trên) biểu dương các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc được khen thưởng tại Hội nghị. Nhấn mạnh 5 bài học kinh nghiệm quý báu trong công tác tổ chức đại hội Đảng, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động của cấp ủy trong lãnh đạo, chỉ đạo mọi mặt công tác của đảng bộ, đơn vị nhiệm kỳ tới, đồng chí Tô Lâm cho rằng đây mới là kết quả, thành công bước đầu.

Theo đồng chí Tô Lâm, đại hội các cấp đã đề ra phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp trong nhiệm kỳ tới, bầu được đội ngũ cấp ủy có đủ phẩm chất, năng lực, uy tín; nhưng nhiệm vụ chính trị của đảng bộ trong cả nhiệm kỳ vẫn còn ở phía trước. “Vấn đề quan trọng, có ý nghĩa quyết định nhất là ở công tác chỉ đạo tổ chức thực hiện nghị quyết. Nếu chúng ta không làm tốt vấn đề này thì dù nghị quyết có hay đến mấy, có đúng đến mấy cũng không làm chuyển biến được tình hình, thậm chí còn làm giảm vai trò lãnh đạo của Đảng", đồng chí Tô Lâm nhấn mạnh.

Nhân dịp này, Ban Thường vụ Đảng ủy Công an Trung ương đã tặng Bằng khen cho 48 tập thể, 104 cá nhân các đơn vị trực thuộc Bộ có thành tích xuất sắc trong triển khai thực hiện Chỉ thị số 35 của Bộ Chính trị và trong tham mưu phục vụ tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ Công an Trung ương lần thứ VII; Bộ trưởng Tô Lâm tặng Bằng khen cho 54 tập thể, 125 cá nhân thuộc Công an các đơn vị, địa phương có thành tích xuất sắc trong triển khai thực hiện Chỉ thị số 35 của Bộ Chính trị và trong tham mưu phục vụ tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ Công an Trung ương lần thứ VII.


Ngô Khiêm

Ý KIẾN BẠN ĐỌC VỀ BÀI VIẾT NÀY

Họ và tên : *  
Địa chỉ :  
Email : *  
Ý kiến của bạn : *

Mã bảo vệ :

 

Bài cùng chuyên mục
GIỚI THIỆU TẠP CHÍ IN
Số 12 - 2021
Tra cứu tạp chí in:
Tra cứu tạp chí in trước năm 2010:
VIDEO CLIPS