Thời sự - Chính trị
Hội thảo trực tuyến sau đào tạo chương trình bồi dưỡng trung hạn tại GRIPS
18:25' 24/11/2020

Chiều 24-11-2020, Cục Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ (Ban Tổ chức Trung ương) phối hợp với Học viện Chính sách quốc gia Nhật Bản (GRIPS) và Văn phòng JICA Việt Nam tổ chức Hội thảo trực tuyến sau đào tạo chương trình bồi dưỡng trung hạn tại GRIPS.Đồng chí Vũ Thanh Sơn, Cục trưởng Cục Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ (Ban Tổ chức Trung ương) chủ trì Hội thảo. Hội thảo còn có sự tham dự của các giáo sư Học viện Chính sách quốc gia Nhật Bản; bà Ehara Ikumi, đại diện Văn phòng JICA Việt Nam và các học viên Việt Nam đã tham gia các chương trình bồi dưỡng trung hạn tại GRIPS.

Đồng chí Vũ Thanh Sơn, Cục trưởng Cục Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ (Ban Tổ chức Trung ương) phát biểu khai mạc tại Hội thảo.

Phát biểu khai mạc tại Hội thảo, đồng chí Vũ Thanh Sơn, Cục trưởng Cục Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ (Ban Tổ chức Trung ương) nhấn mạnh, mối quan hệ ngoại giao tốt đẹp giữa Việt Nam và Nhật Bản ngày càng được củng cố và phát triển lên một tầm cao mới. Sự hỗ trợ của Nhật Bản ưu tiên trong nhiều lĩnh vực mang tính phát triển chiến lược, đặc biệt là phát triển nguồn nhân lực và đào tạo cán bộ cho hệ thống chính trị của Việt Nam. JICA đã và đang tích cực hợp tác với các tổ chức giáo dục Nhật Bản đồng hành và hỗ trợ Việt Nam xây dựng các chương trình đào tạo nâng cao năng lực quản trị và năng lực của cán bộ.

GRIPS là một trong những tổ chức giáo dục của Nhật Bản đã và đang hợp tác chặt chẽ với Cục Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ (Ban Tổ chức Trung ương) từ năm 2014, trong đó đã tổ chức nhiều chương trình bồi dưỡng về kỹ năng lãnh đạo, quản lý và hành chính công cho nhiều cán bộ lãnh đạo, quản lý của Việt Nam với trọng tâm là khóa bồi dưỡng 3 tháng. Các chương trình đào tạo, bồi dưỡng đã mang lại cơ hội học hỏi quý báu từ các giáo sư Nhật Bản tại GRIPS và các chuyên gia hàng đầu đang làm việc trong Chính phủ Nhật Bản cho các cán bộ Việt Nam, thông qua việc trao đổi kiến ​​thức, chia sẻ kinh nghiệm và kỹ năng thực hành.

Đồng chí Vũ Thanh Sơn nhấn mạnh, Hội thảo cũng là dịp để giúp kết nối mạng lưới cựu sinh viên của các chương trình với nhau, đồng thời đồng chí cũng bày tỏ mong muốn chất lượng hiệu quả của các khóa đào tạo và sự hợp tác đào tạo giữa các bên của Ban Tổ chức Trung ương và GRIPS sẽ ngày càng được tăng cường, củng cố và nâng cao trong tương lai.

Hội thảo diễn ra bằng hình thức trực tuyến giữa Nhật Bản và Việt Nam.

Hội thảo cũng được lắng nghe chuyên đề “Kinh nghiệm và bài học của Nhật Bản trong cuộc chiến chống lại đại dịch COVID-19” do Giáo sư danh dự trường GRIPS, Masahiro Horie chia sẻ.

Các học viên lớp bồi dưỡng trung hạn năm 2019 (khoá VI) cũng trình bày báo cáo thu hoạch về việc vận dụng những kiến thức đã tích luỹ thông qua chương trình học vào thực tế và lắng nghe các ý kiến đánh giá của các giáo sư Nhật Bản tại trường GRIPS.

Tại buổi Hội thảo, học viên các khoá trong chương trình bồi dưỡng trung hạn tại Học viện Chính sách quốc gia Nhật Bản cũng phát biểu, trao đổi các ý kiến góp ý, chia sẻ trải nghiệm nhằm nâng cao chất lượng các chương trình đào tạo trong tương lai phối hợp giữa Nhật Bản và Việt Nam nói chung và các chương trình đào tạo, bồi dưỡng cán bộ phối hợp giữa Cục Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ (Ban Tổ chức Trung ương) và Học viện Chính sách quốc gia Nhật Bản (GRIPS) nói riêng.

Ngọc Anh

Ý KIẾN BẠN ĐỌC VỀ BÀI VIẾT NÀY

Họ và tên : *  
Địa chỉ :  
Email : *  
Ý kiến của bạn : *

Mã bảo vệ :

 

Bài cùng chuyên mục
GIỚI THIỆU TẠP CHÍ IN
Số 12 - 2021
Tra cứu tạp chí in:
Tra cứu tạp chí in trước năm 2010:
VIDEO CLIPS