Thời sự - Chính trị
Đại hội thi đua yêu nước Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp lần I
17:0' 12/10/2020

Sáng 12-10-2020, tại Hà Nội, Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp tổ chức Đại hội thi đua yêu nước lần thứ nhất. Đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ đã gửi lẵng hoa chúc mừng Đại hội.Tham dự Đại hội thi đua yêu nước có đồng chí Nguyễn Hoàng Anh, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp, Chủ tịch Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp; Phạm Huy Giang, Trưởng Ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương; đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành Trung ương cùng với các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến được tuyên dương tại Đại hội.

Đại hội thi đua yêu nước Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp lần thứ nhất diễn ra trong không khí thi đua sôi nổi lập thành tích chào mừng Đại hội thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X, cùng nhân dân cả nước hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Đây cũng là dịp để biểu dương, tôn vinh và nhân rộng các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến nhằm thúc đẩy phong trào thi đua yêu nước, tạo động lực cho mỗi cá nhân, mỗi đơn vị phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Ngay sau khi được thành lập theo Nghị quyết số 09/NQ-CP ngày 3-2-2018 của Chính phủ, khi đi vào hoạt động, Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp đã rất quan tâm đến công tác thi đua, khen thưởng và xem đây là một trong những giải pháp, động lực quan trọng góp phần thực hiện tốt sứ mệnh, trọng trách được Đảng, Quốc hội, Chính phủ và nhân nhân giao nhiệm vụ với trọng trách “bảo toàn và phát triển vốn nhà nước tại doanh nghiệp”.

Thời gian qua, Ủy ban đã ban hành các chỉ thị phát động nhiều phong trào thi đua, đặc biệt như phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”, phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau; phong trào “Doanh nghiệp Việt Nam hội nhập và phát triển”, phong trào “Cán bộ, công chức, viên chức thi đua thực hiện văn hóa công sở”,… Bằng những việc làm thiết thực và hiệu quả, các đơn vị, doanh nghiệp đã sát cánh cùng chính quyền địa phương và người dân chung tay phát triển địa phương. Nhiều công trình giao thông, điện lưới, trường học… được các tập đoàn, tổng công ty hỗ trợ xây dựng tại nhiều địa bàn nông thôn khó khăn, vùng sâu, vùng xa của đất nước, góp phần tích cực vào xóa đói, giảm nghèo, phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Thông qua các phong trào thi đua yêu nước, các tập đoàn, tổng công ty tiếp tục khẳng định vai trò quan trọng của mình trong những ngành, lĩnh vực then chốt của nền kinh tế; đóng góp lớn trong xây dựng và phát triển hệ thống kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội.

Đồng chí Nguyễn Hoàng Anh, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp, Chủ tịch Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp phát biểu khai mạc tại Đại hội.

Phát biểu khai mạc tại Đại hội thi đua yêu nước của đơn vị, đồng chí Nguyễn Hoàng Anh, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp, Chủ tịch Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp đã nhiệt liệt biểu dương và chúc mừng các tập thể, cá nhân đã đạt được thành tích trong thời gian qua. Đồng chí cho rằng, bên cạnh hàng nghìn tập thể, cá nhân được trao tặng những danh hiệu, những phần thưởng cao quý đó còn hàng vạn tập thể, cá nhân đã nỗ lực phấn đấu, cống hiến nhưng chưa được được tôn vinh, khen thưởng, thậm chí còn chưa được biết đến. Tuy nhiên, họ luôn là những tấm gương cao đẹp, những ngọn đèn, những ngôi sao sáng để soi sáng cho mọi người cùng lao động, lập nghiệp và cống hiến cho cộng đồng.

Đồng chí Nguyễn Hoàng Anh cũng đề nghị, trong bối cảnh quốc tế và trong nước có nhiều cơ hội thuận lợi nhưng cũng phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức, nhất là hiện nay cả nước đang tập trung mọi nỗ lực thực hiện “mục tiêu kép” (vừa kiểm soát dịch COVID-19 hiệu quả với nhiều giải pháp mới, hạn chế tối đa và kiểm soát tốt đợt 2 của dịch, vừa đẩy mạnh các giải pháp hỗ trợ, thúc đẩy sản xuất - kinh doanh của các doanh nghiệp, góp phần phục hồi tăng trưởng kinh tế, giữ vững ổn định xã hội, bảo đảm cuộc sống bình yên của nhân dân), hơn lúc nào hết, mỗi chúng ta cần tiếp tục quán triệt và thấm nhuần sâu sắc hơn nữa lời dạy của Bác Hồ kính yêu “Cùng nhau đẩy mạnh thi đua yêu nước thì khó khăn gì cũng khắc phục được, nhiệm vụ gì cũng hoàn thành tốt” để tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa các phong trào thi đua yêu nước để thi đua thực sự là động lực và là biện pháp quan trọng nhằm động viên cán bộ, công chức, viên chức và người lao động phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi chương trình, kế hoạch công tác đã đề ra trong giai đoạn 2021-2020.


Giao lưu các cá nhân điển hình tiên tiến tại chương trình.

Tại chương trình, 8 tập thể đã được trao Cờ thi đua của Chính phủ năm 2019, 9 tập thể nhận Cờ thi đua của Ủy ban năm 2019 và 30 cá nhân điển hình tiên tiến đã được tuyên dương. Đây đều những tấm gương tiêu biểu là Anh hùng Lao động, Chiến sỹ thi đua, tập thể điển hình tiên tiến và cá nhân xuất sắc giai đoạn 2015-2020 tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, tập đoàn trực thuộc Ủy ban.


Các cá nhân tập thể được tôn vinh, khen thưởng tại chương trình.

Phát động phong trào thi đua với chủ đề “Đoàn kết, sáng tạo, thi đua xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”, đồng chí Hồ Sỹ Hùng, Phó Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước ta yêu cầu các đơn vị, doanh nghiệp thuộc Ủy ban thực hiện tốt việc quán triệt, tuyên truyền đường lối, chủ trương của Đảng, tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về thi đua ái quốc; chính sách, pháp luật của Nhà nước về thi đua, khen thưởng. Nâng cao trách nhiệm của các cấp ủy, tổ chức đảng trong lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức các phong trào thi đua; tổ chức các phong trào thi đua thường xuyên với mục tiêu thiết thực, cụ thể gắn với nhiệm vụ chính trị được giao của từng đơn vị, doanh nghiệp và các nội dung của phong trào thi đua phải bám sát các chỉ tiêu, nhiệm vụ, giải pháp được giao tại các nghị quyết của Trung ương, Quốc hội và Chính phủ; Tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng công tác khen thưởng; Đẩy mạnh công tác giáo dục tư tưởng chính trị, giáo dục truyền thống, công tác đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ năng lực, phẩm chất chính trị cho đội ngũ cán bộ, công nhân viên chức và người lao động. Cải thiện và nâng cao chất lượng cuộc sống của người lao động; Xây dựng tổ chức đảng trong sạch, vững mạnh. Xây dựng tổ chức Công đoàn, Đoàn Thanh niên và các tổ chức chính trị - xã hội khác vững mạnh, tiên tiến.

Đồng chí Hồ Sỹ Hùng, Phó Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước phát động phong trào thi đua trong toàn Ủy ban với chủ đề “Đoàn kết, sáng tạo, thi đua xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.

Trong giai đoạn 2015-2020, Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp đã có 2 tập thể và 2 cá nhân được trình xét danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới; 245 lượt tập thể đã được tặng Cờ thi đua của Chính phủ; 192 tập thể và 457 cá nhân được tặng Huân chương các loại; 270 tập thể và 975 cá nhân được tặng thưởng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; 11 cá nhân được tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua toàn quốc; 1.626 lượt tập thể được tặng Cờ thi đua cấp Bộ; 5.699 lượt tập thể và 14.071 lượt cá nhân được tặng Bằng khen cấp Bộ, 5.243 cá nhân được tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp bộ.


Ngọc Anh

Ý KIẾN BẠN ĐỌC VỀ BÀI VIẾT NÀY

Họ và tên : *  
Địa chỉ :  
Email : *  
Ý kiến của bạn : *

Mã bảo vệ :

 

Bài cùng chuyên mục
GIỚI THIỆU TẠP CHÍ IN
Số 1 - 2021
Tra cứu tạp chí in:
Tra cứu tạp chí in trước năm 2010:
VIDEO CLIPS