Thời sự - Chính trị
Hội nghị tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh niên trường học năm 2019-2020, triển khai nhiệm vụ công tác năm học 2020-2021
11:35' 12/10/2020

Chiều 10-10, tại Hà Nội, Đoàn Khối Các cơ quan Trung ương tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học năm 2019-2020, triển khai nhiệm vụ công tác năm học 2020-2021. Dự Hội nghị có đồng chí Bùi Đức Việt, Phó Trưởng Ban Dân vận Đảng ủy Khối; Trần Hữu, Bí thư Đoàn Khối Các cơ quan Trung ương.

Đồng chí Trần Hữu, Bí thư Đoàn Khối Các cơ quan Trung ương phát biểu tại Hội nghị.

Trong năm học 2019-2020, công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học Khối đã triển khai nhiều hoạt động giáo dục lý tưởng, rèn luyện kĩ năng và trang bị kiến thức cần thiết đáp ứng yêu câu phát triển của xã hội cho đoàn viên sinh viên; tổ chức nhiều chương trình tình nguyện vì cộng đồng, hỗ trợ sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Trong năm học đã có hơn 6 nghìn lượt đoàn viên sinh viên tham gia hiến máu thu được hơn 5,7 nghìn đơn vị máu; 2,4 nghìn lượt cán bộ đoàn, hội tham gia các lớp tập huấn; hơn 1 nghìn đoàn viên sinh viên tham gia lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng, 242 gương ưu tú được kết nạp vào Đảng.

Hội nghị cũng nêu rõ nhiệm vụ trọng tâm trong năm học 2020-2021 với 11 chỉ tiêu, như: Tất cả đoàn viên học tập quán triệt các nghị quyết, chủ trương của Đảng, Đoàn và bốn bài học lý luận chính trị. Tất cả Đoàn Thanh niên các trường có ít nhất 1 công trình thanh niên kỉ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Đồng thời, vận động mỗi đoàn viên, sinh viên đề xuất 1 ý tưởng, sáng kiến, Đoàn Khối có ít nhất 20% đoàn viên thanh niên trường học đề xuất ý tưởng sáng kiến. Tất cả đoàn trường học tổ chức ít nhất 1 hoạt động về sáng tạo dành riêng cho sinh viên, ít nhất 1 hoạt động thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp và có giải pháp hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp. Vận động ít nhất 1 tỉ đồng tiền học bổng hỗ trợ sinh viên. Giới thiệu 500 - 1.000 đoàn viên ưu tú để Đảng xem xét kết nạp.

Bí thư Đoàn Khối Các cơ quan Trung ương Trần Hữu trao bằng khen của Đoàn Khối cho các tập thể có thành tích xuất sắc.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Trần Hữu, Bí thư Đoàn Khối Các cơ quan Trung ương đề nghị Đoàn thanh niên các trường học trong Khối tăng cường các hoạt động lan tỏa tinh thần sáng tạo, tổ chức các sân chơi ứng dụng khoa học - công nghệ mới trong đoàn viên sinh viên để có thêm nhiều ý tưởng, sáng kiến...; khuyến khích các ý tưởng, dự án khởi nghiệp sáng tạo trong sinh viên. Bên cạnh đó, nâng cao chất lượng các cơ sở đoàn; giáo dục tư tưởng chính trị trong đoàn viên sinh viên. “Đoàn Khối sẵn sàng hỗ trợ đoàn viên sinh viên thực hiện các ý tưởng, sáng kiến từ khởi nghiệp đến học tập, nghiên cứu khoa học; sẵn sàng kết nối với các doanh nghiệp, nhà khoa học, cũng như kết nối các cơ quan, đơn vị mong muốn đến thực tập, trải nghiệm”, đồng chí Trần Hữu nhấn mạnh.

Phó Trưởng Ban Dân vận Đảng ủy Khối Bùi Đức Việt trao bằng khen Đoàn Khối cho các tập thể có thành tích xuất sắc.

Tại Hội nghị, Đoàn Khối đã trao Bằng khen của Đoàn Khối cho 55 tập thể; trao Bằng khen của Trung ương Đoàn cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn trường năm học 2019-2020; trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo cho sinh viên Cao Tuấn Nghĩa giành giải Nhất cuộc thi Ô-lim-píc tiếng Anh học sinh, sinh viên toàn quốc lần thứ III năm 2019.

Cũng trong sáng cùng ngày, Ban Thường vụ Đoàn Khối đã tổ chức Hội nghị tập huấn công tác đoàn trường học nhằm trang bị kiến thức, tập huấn kỹ năng cho đội ngũ cán bộ đoàn, sinh viên chủ chốt, tạo môi trường để các đồng chí cán bộ đoàn, sinh viên chủ chốt, tạo môi trường để các đồng chí cán bộ đoàn, sinh viên giao lưu, trao đổi kinh nghiệm công tác tổ chức hoạt động phong trào giữa cán bộ đoàn, sinh viên các trường đại học, cao đẳng trong Khối.

Ngô Khiêm

Ý KIẾN BẠN ĐỌC VỀ BÀI VIẾT NÀY

Họ và tên : *  
Địa chỉ :  
Email : *  
Ý kiến của bạn : *

Mã bảo vệ :

 

Bài cùng chuyên mục
GIỚI THIỆU TẠP CHÍ IN
Số 1 - 2021
Tra cứu tạp chí in:
Tra cứu tạp chí in trước năm 2010:
VIDEO CLIPS