Thời sự - Chính trị
Chi hội Nhà báo Tạp chí Xây dựng Đảng gặp mặt hội viên nhân dịp đầu Xuân Canh Tý 2020
9:34' 6/2/2020
Sáng 5-2-2020, Chi hội Nhà báo Tạp chí Xây dựng Đảng tổ chức gặp mặt hội viên nhân dịp đầu Xuân 2020. Dự buổi gặp mặt có lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên Tạp chí xây dựng Đảng và các hội viên trong Chi hội.Đồng chí Ngô Minh Tuấn,
Tổng Biên tập, Thư ký Chi hội Nhà báo Tạp chí Xây dựng Đảng chủ trì cuộc gặp mặt

Phát biểu tại buổi gặp, đồng chí Ngô Minh Tuấn, Tổng Biên tập, Thư ký Chi hội Nhà báo Tạp chí Xây dựng Đảng cho biết, năm 2019, đứng trước nhiều khó khăn và thử thách, Tạp chí Xây dựng Đảng tiếp tục phát huy thế mạnh của mình trong công tác tham mưu, tuyên truyền và thực hiện các nhiệm vụ thường xuyên, đột xuất mà lãnh đạo Ban Tổ chức Trung ương và ngành Tổ chức Xây dựng Đảng giao phó.

Theo đó, với vai trò là cơ quan Thường trực, Tạp chí Xây dựng Đảng đã tham mưu xây dựng kế hoạch và tổ chức thành công Giải Báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng lần thứ IV (mang tên Búa liềm vàng). Năm nay, Giải Búa liềm vàng đã thu hút đông đảo phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí và người làm báo cả nước tham gia hưởng ứng với 1.660 tác phẩm tham dự, trở thành một giải báo chí lớn, có uy tín trong hệ thống các giải báo chí liên ngành ở Trung ương. Lễ công bố và trao Giải Búa liềm vàng lần thứ IV - năm 2019 nhân kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng đã được tổ chức thành công, tạo dấu ấn tốt đẹp trong lòng công chúng và báo giới nước nhà.

Cũng trong năm 2019, Tạp chí đã tham mưu cho Lãnh đạo Ban xây dựng và ban hành Kế hoạch thông tin, tuyên truyền về công tác tổ chức xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị. Đây là văn bản chỉ đạo và định hướng thông tin tuyên truyền về công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trong toàn Ngành Tổ chức xây dựng Đảng. Trên cơ sở nội dung định hướng trong Kế hoạch, các tỉnh, thành ủy và ban tổ chức tỉnh, thành ủy đã xây dựng kế hoạch thông tin tuyên truyền về công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị tại các đảng bộ trực thuộc Trung ương, góp phần tích cực vào kết quả công tác xây dựng Đảng năm vừa qua…

Bên cạnh các nhiệm vụ trọng tâm, năm qua, Tạp chí Xây dựng Đảng tiếp tục thực hiện tốt các nhiệm vụ thường xuyên, đặc biệt trong tham mưu tuyên truyền về công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị thông qua các ấn phẩm của tạp chí. Tạp chí in tiếp tục giữ vững số lượng phát hành, chất lượng của các tác phẩm ngày càng nâng cao và mang tính chuyên sâu. Tạp chí điện tử có nhiều cải tiến với sự đầu tư về mặt giao diện và phần mềm quản trị. Thông tin trên tạp chí điện tử bám sát thời sự chính trị của Đảng, Nhà nước, hoạt động của Ban và Ngành Tổ chức Xây dựng Đảng. Vừa qua, thực hiện theo sự phân công của Lãnh đạo Ban, Tạp chí đã chủ trì, phối hợp với các đơn vị thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức thành công 3 hội nghị tập huấn tại 3 miền Bắc, Trung, Nam cho đội ngũ phóng viên, biên tập viên của các cơ quan báo chí trong cả nước.

Thực hiện theo Quyết định số 4561-QĐ/BTCTW, ngày 1-7-2019 của Ban Tổ chức Trung ương về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, cơ cấu tổ chức của Tạp chí Xây dựng Đảng, Tạp chí đảm nhận thêm những nhiệm vụ mới, như tuyên truyền về công tác bảo vệ chính trị nội bộ; tham mưu về hợp tác quốc tế trong lĩnh vực tuyên truyền về xây dựng Đảng; chủ trì, phối hợp xây dựng, sơ kết, tổng kết các đề án tuyên truyền về xây dựng Đảng và xây dựng hệ thống chính trị theo sự phân công của Lãnh đạo Ban,…

Với những thành tích nêu trên, năm 2019, Tạp chí Xây dựng Đảng được công nhân là tập thể lao động xuất sắc và vinh dự nhận Bằng khen của Trưởng Ban Tổ chức Trung ương.

Tại cuộc gặp mặt, đồng chí Ngô Minh Tuấn cũng thông tin tới các hội viên về phương hướng hoạt động của Hội Nhà báo Việt Nam và chi hội Tạp chí Xây dựng Đảng trong năm 2020. Trên cơ sở đó, các hội viên đã thảo luận về những nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2020 của Chi hội, đặc biệt là về kế hoạch tổ chức các hoạt động hướng tới kỷ niệm 55 năm ngày Tạp chí Xây dựng Đảng ra số đầu, hướng tới kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống Ngành Tổ chức Xây dựng Đảng.


Các hội viên trong Chi hội nhà báo Tạp chí Xây dựng Đảng chụp ảnh lưu niệm

Phấn khởi với những kết quả đạt được trong năm 2019, các hội viên trong Chi hội đề nghị Ban Biên tập và toàn thể đội ngũ cán bộ, phóng viên, biên tập viên của Tạp chí cần tiếp tục phát huy thế mạnh vốn có, đoàn kết, chủ động khắc phục khó khăn, đi sâu phản ánh những vấn đề mới và khó của cơ sở, đặc biệt trong năm 2020, năm tiến hành đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Các hội viên cũng bày tỏ tin tưởng Tạp chí tiếp tục gặt hái được nhiều thắng lợi hơn nữa, đưa tập thể ngày càng phát triển và có những đóng góp quan trọng đối với Ngành Tổ chức xây dựng Đảng.


Tin: Ngọc AnhẢnh: Ngô Khiêm
Bài cùng chuyên mục
GIỚI THIỆU TẠP CHÍ IN
Số 9 - 2020
Tra cứu tạp chí in:
Tra cứu tạp chí in trước năm 2010:
VIDEO CLIPS