Thời sự - Chính trị
Trao Giải báo chí về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của TP. Hà Nội và Giải báo chí về phát triển văn hóa và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh lần thứ II – năm 2019
1:44' 5/10/2019
Chào mừng 65 năm Ngày giải phóng Thủ đô (10-10-1954 -10-10-2019), tối 4-10, TP. Hà Nội đã tổ chức Lễ trao Giải báo chí về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của TP. Hà Nội, cùng Giải báo chí về phát triển văn hóa và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh lần thứ II – năm 2019. Đến dự Lễ trao giải có các đồng chí: Ngô Thị Thanh Hằng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội; Lê Mạnh Hùng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam; Nguyễn Thị Bích Ngọc, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP. Hà Nội, cùng đại diện các ban, ngành Trung ương, địa phương và đông đảo các cơ quan thông tấn, báo chí, các tác giả có tác phẩm đoạt giải.


Lãnh đạo TP. Hà Nội và Hội Nhà báo Việt Nam trao Giải A cho các tác giả, nhóm tác giả.

Phát biểu tại Lễ trao giải, đồng chí Nguyễn Văn Phong, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy, Trưởng Ban Tổ chức giải cho biết: Sau 9 tháng phát động, 2 giải báo chí của thành phố đã nhận được sự tham gia, hưởng ứng của nhiều cơ quan báo chí Trung ương, Hà Nội và đông đảo các nhà báo với những tác phẩm phong phú về chủ đề, đa dạng cách thức thể hiện. Nhiều tác phẩm được đầu tư công phu, đề cập những vấn đề không chỉ là thực tiễn hôm nay mà lịch sử trước đó vài chục năm và được giải quyết thấu đáo, có tình có lý, tạo sự đồng thuận trong xã hội. Nhiều tác phẩm đoạt giải cao đã cập nhật, ứng dụng nhiều phương thức làm báo mới, hiện đại để đưa được thông tin đến bạn đọc hấp dẫn, kịp thời. Bên cạnh đó, nhiều tác phẩm cũng có tính phê phán, gợi mở các giải pháp cho Hà Nội giai đoạn hiện nay cũng như định hướng cho Hà Nội thời gian tới. Ban Tổ chức Giải báo chí về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của T.P Hà Nội đã tiếp nhận tổng số 202 tác phẩm của 30 cơ quan báo chí, trong đó, có 189 tác phẩm báo in, báo điện tử; 13 tác phẩm phát thanh, truyền hình. Ban Tổ chức Giải báo chí về phát triển văn hóa và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh tiếp nhận 311 tác phẩm của 32 cơ quan báo chí, trong đó có 269 tác phẩm báo in, báo điện tử, 42 tác phẩm phát thanh, truyền hình. Đồng chí Nguyễn Văn Phong khẳng định: Với sự trách nhiệm, nghiêm túc và khách quan, Hội đồng Chung khảo đã chọn ra được những tác phẩm tiêu biểu nhất để trao giải. Ban Tổ chức đã trao 3 Giải A, 5 Giải B, 10 Giải C và 15 Giải Khuyến khích cho các tác giả và nhóm tác giả đoạt hai giải báo chí trên.

Đ/c Ngô Thị Thanh Hằng, UVTW Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội phát biểu
 tại Lễ trao giải.

Phát biểu tại Lễ trao giải, đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy nhấn mạnh, hai nhiệm vụ về công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng và phát triển sự nghiệp văn hóa, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh có ý nghĩa sâu sắc, được TP. Hà Nội đặc biệt quan tâm trong quá trình xây dựng và phát triển Thủ đô. Vì thế, hai giải báo chí được tổ chức nhằm tiếp tục khẳng định vị trí, vai trò quan trọng của công tác xây dựng Đảng, công tác phát triển văn hóa, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh; động viên, khuyến khích cán bộ, đảng viên, phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí và thu hút sự quan tâm của toàn xã hội trong việc viết, sáng tác các tác phẩm về hai lĩnh vực này. Đồng thời, đây cũng là dịp để thành phố ghi nhận, tôn vinh các tác giả, nhóm tác giả có tác phẩm báo chí xuất sắc, tiêu biểu, các cơ quan báo chí có nhiều đóng góp trong hoạt động tuyên truyền về công tác xây dựng Đảng và phát triển văn hóa của Thủ đô”.

Thay mặt Ban Chỉ đạo Giải, đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng đã phát động Giải báo chí về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của TP. Hà Nội; Giải báo chí về phát triển văn hóa và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh lần thứ III - năm 2020; kêu gọi các cơ quan báo chí, đội ngũ phóng viên, biên tập viên, các địa phương, cơ quan, đơn vị, cán bộ, đảng viên và nhân dân tích cực tham gia, hưởng ứng Giải, tạo diễn đàn về lý luận và thực tiễn, tham gia tích cực, góp phần vào thành công của đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XVII và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Tạp chí Xây dựng Đảng có loạt bài "Thành phố Hà Nội: Sàng lọc đảng viên bỏ sinh hoạt đảng: Việc không thể không làm" của tác giả Diệp Chi đoạt Giải B Giải báo chí về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của TP. Hà Nội.


Phạm Giang

Ý KIẾN BẠN ĐỌC VỀ BÀI VIẾT NÀY

Họ và tên : *  
Địa chỉ :  
Email : *  
Ý kiến của bạn : *

Mã bảo vệ :

 

Bài cùng chuyên mục
GIỚI THIỆU TẠP CHÍ IN
Số 5 - 2020
Tra cứu tạp chí in:
Tra cứu tạp chí in trước năm 2010:
VIDEO CLIPS