Thời sự - Chính trị
Đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương tiếp Đoàn đại biểu người có uy tín, trưởng thôn tiêu biểu của tỉnh Bắc Kạn
23:10' 24/5/2019

Chiều 24-5, tại Hà Nội, đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương thay mặt Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng tiếp Đoàn đại biểu người có uy tín, trưởng thôn tiêu biểu tỉnh Bắc Kạn. Dự buổi gặp mặt có đồng chí Nguyễn Văn Du, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bắc Kạn; đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy, Văn phòng Trung ương Đảng, Công an tỉnh Bắc Kạn; đại diện một số vụ, đơn vị thuộc Ban Tổ chức Trung ương, Văn phòng Trung ương Đảng và 40 đại biểu là những người có uy tín, trưởng thôn tiêu biểu của tỉnh Bắc Kạn.


                         Đồng chí Phạm Minh Chính phát biểu tại buổi tiếp.

Báo cáo tại buổi tiếp, đồng chí Nguyễn Văn Du, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bắc Kạn cho biết: Những năm qua, được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, các bộ, ngành Trung ương cùng với sự nỗ lực, quyết tâm, đoàn kết của Đảng bộ và nhân dân các dân tộc trên địa bàn, kinh tế - xã hội của tỉnh có nhiều khởi sắc. Nền kinh tế duy trì tốc độ tăng trưởng, sản xuất nông nghiệp có bước phát triển khá. Đạt được kết quả đó, có sự đóng góp không nhỏ của những người có uy tín, trưởng thôn ở khu dân cư. Đội ngũ những người có uy tín, trưởng thôn ở khu dân cư  đã phát huy tốt vai trò trên nhiều lĩnh vực như vận động nhân dân tích cực phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới, bảo vệ môi trường, tham gia phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc, giữ gìn an ninh trật tự tại địa phương, tuyên truyền cho nhân dân không theo các tổ chức bất hợp pháp, xuất cảnh trái phép… Để ghi nhận đóng góp của đội ngũ này, định kỳ 2 năm, Tỉnh ủy Bắc Kạn tổ chức biểu dương đội ngũ người có uy tín, trưởng thôn tiêu biểu trên toàn tỉnh.

Phát biểu tại buổi tiếp, đồng chí Phạm Minh Chính bày tỏ vui mừng được đón tiếp 40 đại biểu là người có uy tín, trưởng thôn tiêu biểu đại diện cho 466 người có uy tín và 1.421 trưởng thôn, bản, tổ dân phố của tỉnh Bắc Kạn. Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đồng chí Phạm Minh Chính đánh giá cao hoạt động tổng kết, biểu dương người có uy tín, trưởng thôn tiêu biểu do tỉnh Bắc Kạn tổ chức, hoạt động này đã tạo cơ hội quý báu để người có uy tín, trưởng thôn tiêu biểu của tỉnh có dịp học hỏi, giao lưu, đúc kết kinh nghiệm, qua đó có thêm những đóng góp tích cực tại địa bàn dân cư.

Đồng chí Phạm Minh Chính đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền tỉnh Bắc Kạn tiếp tục quan tâm xây dựng, nhân rộng, lan tỏa phong trào người có uy tín, trưởng thôn tiêu biểu tham gia đóng góp xây dựng địa phương, coi đây là một trong những nhiệm vụ chính trị, thường xuyên, quan trọng của Đảng bộ tỉnh; tiếp tục thực hiện tốt Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI, XII) về xây dựng, chỉnh đốn Đảng, gắn với việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đồng thời, tỉnh Bắc Kạn cần quan tâm tới chế độ, chính sách của Đảng, Nhà nước với người có uy tín, trưởng thôn tiêu biểu; tăng cường tổ chức đào tạo, bồi dưỡng, tập huấn, tổ chức cho họ đi trao đổi kinh nghiệm, biểu dương, khen thưởng kịp thời, tạo điều kiện cho người có uy tín phát huy tối đa khả năng của mình trong phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng hệ thống chính trị.

Đồng chí cũng mong muốn các đại biểu người có uy tín, trưởng thôn tiêu biểu nói riêng và đồng bào các dân tộc tỉnh Bắc Kạn nói chung tiếp tục đề cao vai trò gương mẫu trong cộng đồng, phát huy truyền thống cách mạng, tinh thần đoàn kết, yêu thương, giúp đỡ lẫn nhau; tuyệt đối tin tưởng vào sự lãnh đạo Đảng, Nhà nước, tiền đồ tốt đẹp của dân tộc, xây dựng Bắc Kạn thành tỉnh phát triển bền vững, nhân dân có cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Đồng chí Phạm Minh Chính đề nghị các cấp chính quyền tăng cường nắm bắt, ghi nhận những đề xuất, góp ý của nhân dân để giải quyết kịp thời, nhằm nâng cao sức chiến đấu của tổ chức đảng và đảng viên, tiếp tục xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh.

Một số hình ảnh tại buổi tiếp: 


Đại diện Đoàn đại biểu người có uy tín, trưởng thôn tiêu biểu phát biểu tại buổi tiếp.Đồng chí Phạm Minh Chính tặng quà cho đại diện Đoàn đại biểu người có uy tín, trưởng thôn tiêu biểu tỉnh Bắc Kạn.Đồng chí Phạm Minh Chính chụp ảnh lưu niệm cùng Đoàn đại biểu người có uy tín, trưởng thôn tiêu biểu tỉnh Bắc Kạn.

Phạm Giang

Ý KIẾN BẠN ĐỌC VỀ BÀI VIẾT NÀY

Họ và tên : *  
Địa chỉ :  
Email : *  
Ý kiến của bạn : *

Mã bảo vệ :

 

Bài cùng chuyên mục
GIỚI THIỆU TẠP CHÍ IN
Số 9 - 2020
Tra cứu tạp chí in:
Tra cứu tạp chí in trước năm 2010:
VIDEO CLIPS