Thời sự - Chính trị
Hà Nội: Biểu dương hơn 1.000 gương điển hình tiên tiến, người tốt việc tốt, doanh nghiệp và doanh nhân tiêu biểu
17:14' 9/10/2018

Nhân kỷ niệm 64 năm Ngày Giải phóng Thủ đô 10-10, sáng 9-10, tại Hà Nội, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội trang trọng tổ chức “Hội nghị Biểu dương điển hình tiên tiến, người tốt việc tốt, doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu và vinh danh Công dân Thủ đô ưu tú năm 2018”.


Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng và Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải trao danh hiệu Công dân Thủ đô ưu tú năm 2018 cho 10 cá nhân.


Dự hội nghị, có các đồng chí: Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính Trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; Điểu K'Ré, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Dân vận Trung ương và các đại biểu là thành viên Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương, đại diện Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và các bộ, ban, ngành, đoàn thể, các cơ quan trung ương, Văn phòng Chủ tịch nước, Văn phòng Chính phủ, Ban Thi đua khen thưởng Trung ương...

Đại biểu thành phố Hà Nội có các đồng chí: Hoàng Trung Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy; Nguyễn Thị Bích Ngọc, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Đào Đức Toàn, Phó Bí thư Thành ủy; Vũ Hồng Khanh, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố; Nguyễn Văn Sửu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố... cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, đơn vị và 30 quận, huyện, thị xã.

Đặc biệt, dự Hội nghị còn có các đại biểu là Công dân Thủ đô ưu tú từ năm 2010 đến nay, 700 gương điển hình tiên tiến, người tốt - việc tốt tiêu biểu năm 2018; 300 doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu cùng 38 vận động viên, huấn luyện viên đạt thành tích cao tại ASIAD 18.

Hàng vạn người tốt, việc tốt được biểu dương, khen thưởng

Đánh giá những kết quả của phong trào “Người tốt, việc tốt”, “Doanh nghiệp Thủ đô hội nhập phát triển”, đồng thời phát động thi đua năm 2019, đồng chí Nguyễn Văn Sửu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Thi đua Khen thưởng thành phố nhấn mạnh: Hà Nội là địa phương đầu tiên trong cả nước phát động và tổ chức phong trào thi đua “Người tốt, việc tốt”. Đến nay, sau 26 năm triển khai thực hiện, phong trào đã có gần 24.000 người tốt, việc tốt tiêu biểu cấp thành phố, gần 340.000 người tốt, việc tốt được các quận, huyện, thị xã, đơn vị thuộc thành phố biểu dương khen thưởng.

Để cổ vũ phong trào “Người tốt, việc tốt”, từ năm 2010 đến nay, vào dịp kỷ niệm Ngày Giải phóng Thủ đô 10-10 hằng năm, Hà Nội đã tổ chức xét chọn và vinh danh “Công dân Thủ đô ưu tú” nhằm tôn vinh các cá nhân có thành tích đặc biệt xuất sắc, đóng góp cho Thủ đô và đất nước.

Năm 2018, thành phố đã kịp thời ban hành Quy chế xét tặng danh hiệu "Người tốt, việc tốt", trong đó đổi mới nội dung, đối tượng khen thưởng. Việc thành lập tổ chuyên đề phát hiện và nhân rộng những tấm gương, điển hình tiên tiến từ cơ sở, kịp thời khen thưởng, tuyên truyền nhân rộng đã giúp phong trào "Người tốt, việc tốt" ngày càng lan tỏa, khơi dậy và phát huy tinh thần tương thân, tương ái, trách nhiệm với cộng đồng của các tầng lớp nhân dân.

Hội nghị biểu dương được tổ chức hôm nay là dịp để Hà Nội ghi nhận sự cố gắng, nỗ lực của các cấp, các ngành, các doanh nghiệp và nhân dân Thủ đô, đồng thời, biểu dương và chúc mừng gần 700 gương người tốt, việc tốt; cùng 300 doanh nghiệp, doanh nhân được Nhà nước và thành phố khen thưởng; đặc biệt là 10 cá nhân đạt danh hiệu "Công dân Thủ đô ưu tú" và 20 doanh nghiệp đạt giải thưởng Cúp Thăng Long.

Để phong trào thi đua "Người tốt, việc tốt" từ nay đến năm 2019 tiếp tục tạo sự lan tỏa và tạo thành sức mạnh, nét văn hóa của mỗi tập thể, đơn vị, địa phương, đồng chí Nguyễn Văn Sửu đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể và các tầng lớp nhân dân Thủ đô tiếp tục củng cố, nâng cao nhận thức về vai trò, ý nghĩa của phong trào. Trong đó, tập trung đổi mới nội dung, hình thức phong trào “Người tốt, việc tốt” gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; đảm bảo bám sát yêu cầu nhiệm vụ chính trị trọng tâm của thành phố và các địa phương, đơn vị; đẩy mạnh phong trào “Doanh nghiệp Thủ đô hội nhập và phát triển” gắn với việc thực hiện hiệu quả các chương trình, kế hoạch hành động của thành phố về phát triển kinh tế - xã hội, cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh.

Thực hiện tốt công tác phát hiện và nhân rộng gương điển hình tiên tiến thông qua việc tiếp tục triển khai cuộc thi viết về gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt. Người đứng đầu các đơn vị chủ động phát hiện, khen thưởng và tuyên truyền, nhân rộng kịp thời các gương điển hình tiên tiến.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố cũng lưu ý các cấp, các ngành tăng cường công tác hướng dẫn, kiểm tra, đôn đốc thực hiện các phong trào “Người tốt, việc tốt”, “Doanh nghiệp Thủ đô hội nhập và phát triển”; kịp thời khắc phục những tồn tại, đảm bảo các phong trào thi đua phát triển đúng hướng, thường xuyên, liên tục và rộng khắp.

"Làm một việc tốt cho cộng đồng chính là nhân lên niềm vui và hạnh phúc cho chính mình. Dù là hiển hiện hay lặng thầm thì những cống hiến và đóng góp cũng đều rất đáng trân trọng. Hy vọng người dân Hà Nội chúng ta luôn biết biến niềm tự hào, sự mạnh mẽ và nhiệt huyết sáng tạo của con người Việt Nam nói chung và người dân Thủ đô nói riêng thành niềm vui, hạnh phúc cho cộng đồng và sức vóc cho Thủ đô và đất nước" - đồng chí Nguyễn Văn Sửu bày tỏ.

Vinh danh 10 "Công dân Thủ đô ưu tú"

"Công dân Thủ đô ưu tú” là danh hiệu cao quý Hà Nội xét tặng cho những cá nhân có thành tích đặc biệt xuất sắc, tiêu biểu, nêu tấm gương sáng trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội. Vinh danh “Công dân Thủ đô ưu tú” cũng chính là nét đẹp riêng của Hà Nội, thể hiện sự trân trọng mà thành phố dành cho những tấm gương tiêu biểu trong “vườn hoa” người tốt, việc tốt Thủ đô, những người sống, học tập và lao động hết mình, vì một tình yêu tha thiết với Hà Nội. 

Với ý nghĩa đó, ngày 4-10-2018, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung đã ký quyết định số 5312/QĐ-UBND tặng danh hiệu Công dân Thủ đô ưu tú cho 10 cá nhân. 

Tại hội nghị, đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương và đồng chí Hoàng Trung Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội đã trao danh hiệu cao quý này cho 10 công dân.

Nhằm ghi nhận, tôn vinh, cũng như tạo động lực thúc đẩy phong trào thi đua trong cộng đồng doanh nghiệp, ngày 4-10-2018, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung đã ký Quyết định số 5327/QĐ-UBND tặng Cúp Thăng Long cho 20 doanh nghiệp có thành tích xuất sắc trong hoạt động sản xuất kinh doanh và đóng góp với Thủ đô.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Nguyễn Văn Sửu và Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Vũ Hồng Khanh đã trao tặng Cúp Thăng Long cho đại diện 20 doanh nghiệp

Nguồn: hanoimoi.com.vn

Ý KIẾN BẠN ĐỌC VỀ BÀI VIẾT NÀY

Họ và tên : *  
Địa chỉ :  
Email : *  
Ý kiến của bạn : *

Mã bảo vệ :

 

Bài cùng chuyên mục
GIỚI THIỆU TẠP CHÍ IN
Số 6 - 2019
Tra cứu tạp chí in:
Tra cứu tạp chí in trước năm 2010:
VIDEO CLIPS