Thời sự - Chính trị
Góp ý dự thảo Báo cáo tổng kết thực hiện Chỉ thị số 36-CT/TW của Bộ Chính trị
16:15' 15/8/2018

Ngày 15-8-2018, tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP Hồ Chí Minh, Ban Tổ chức Trung ương tổ chức các hội nghị góp ý kiến vào dự thảo Báo cáo tổng kết thực hiện Chỉ thị số 36-CT/TW ngày 30-5-2014 của Bộ Chính trị khóa XI về đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng.

                     Đ/c Trần Văn Túy phát biểu khai mạc hội nghị tại Hà Nội.

Chủ trì hội nghị là các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương: Trần Văn Túy, Trưởng Ban Công tác đại biểu Quốc hội; Lê Vĩnh Tân, Bộ trưởng Bộ Nội vụ chủ trì hội nghị tại Hà Nội; đồng chí Hà Ban chủ trì hội nghị tại Đà Nẵng; đồng chí Mai Văn Chính chủ trì hội nghị tại TP Hồ Chí Minh. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo ban tổ chức các tỉnh ủy, thành ủy trực thuộc Trung ương; lãnh đạo một số vụ, cục, đơn vị của Ban Tổ chức Trung ương.

Đ/c Mai Văn Chính chủ trì hội nghị khu vực phía Nam.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Tổ chức Trung ương đã cùng với các tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Trung ương tiến hành tổng kết việc thực hiện Chỉ thị số 36-CT/TW ngày 30-5-2014 của Bộ Chính trị khóa XI về Đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng. Đến nay, đã có 68/68 tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Trung ương tiến hành tổng kết và gửi báo cáo về Ban Tổ chức Trung ương.Phát biểu khai mạc, các đồng chí Lãnh đạo Ban Tổ chức Trung ương chủ trì hội nghị đã nêu rõ mục đích, ý nghĩa của việc tổ chức hội nghị lấy ý kiến góp ý vào dự thảo Báo cáo tổng kết thực hiện Chỉ thị số 36-CT/TW của Bộ Chính trị, đồng thời đề nghị các đại biểu tập trung đóng góp ý kiến về các nội dung: Kết quả thực hiện Chỉ thị số 36-CT/TW của Bộ Chính trị; ưu điểm, khuyết điểm và nguyên nhân; kinh nghiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện và những giải pháp, kiến nghị. Lãnh đạo Ban Tổ chức Trung ương cũng đề nghị các đại biểu thẳng thắn đóng góp ý kiến vào những nội dung Ban Tổ chức Trung ương chuẩn bị để xin ý kiến; nêu rõ lý do lựa chọn phương án trong từng trường hợp cụ thể.

                Đ/c Vũ Đức Bảo, UVBTV, Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy Hà Nội phát biểu tại hội nghị.

Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo ban tổ chức các tỉnh ủy, thành ủy thống nhất cho rằng, dự thảo báo cáo tổng kết thực hiện Chỉ thị số 36-CT/TW của Bộ Chính trị đã được chuẩn bị chu đáo, nghiêm túc, tiếp thu đầy đủ những kiến nghị, đề xuất của các địa phương. Các đại biểu đã tập trung thảo luận đóng góp ý kiến về một số nội dung để rút kinh nghiệm cho việc tổ chức đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025, như về nội dung đại hội đảng bộ các cấp; việc chuẩn bị văn kiện đại hội và tổ chức thảo luận các văn kiện tại đại hội; tiêu chuẩn, điều kiện cấp ủy viên; độ tuổi cấp ủy và ứng cử, tái cử chính quyền, đoàn thể; cơ cấu cấp ủy; số lượng ủy viên BCH, BTV; về thực hiện một số chủ trương mới của Trung ương và thí điểm một số mô hình mới trong công tác tổ chức - cán bộ...

                                                                                                                      Thành Sáng - Mai Anh

Ý KIẾN BẠN ĐỌC VỀ BÀI VIẾT NÀY

Họ và tên : *  
Địa chỉ :  
Email : *  
Ý kiến của bạn : *

Mã bảo vệ :

 

Bài cùng chuyên mục
GIỚI THIỆU TẠP CHÍ IN
Số 8 - 2019
Tra cứu tạp chí in:
Tra cứu tạp chí in trước năm 2010:
VIDEO CLIPS