Thời sự - Chính trị
Thành ủy Hà Nội: Bế giảng lớp đào tạo cán bộ nguồn quy hoạch BCH Đảng bộ thành phố nhiệm kỳ 2020-2025
20:35' 13/6/2018Thực hiện Đề án số 04-ĐA/TU ngày 20-9-2017 của Ban Thường vụ (BTV) Thành ủy Hà Nội về đổi mới công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ diện BTV quản lý, từ ngày 15-5 đến ngày 13-6-2018, BTV Thành ủy đã tổ chức lớp đào tạo cho 145 cán bộ được quy hoạch nguồn BCH Đảng bộ Thành phố nhiệm kỳ 2020-2025. Học viên của lớp là những cán bộ cấp trưởng, cấp phó của các sở, ban, ngành, tổ chức chính trị - xã hội Thành phố; phó bí thư cấp ủy, chủ tịch, phó chủ tịch HĐND, UBND của 25 quận, huyện, thị xã; phó bí thư đảng ủy, lãnh đạo chủ chốt các đảng ủy khối, đơn vị sự nghiệp, doanh nghiệp của thành phố…

Đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng (thứ 9 từ trái sang), Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy - Trưởng Ban Chỉ đạo lớp học chúc mừng 15 học viên tiêu biểu được tặng Bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong học tập và tham gia tích cực các hoạt động của lớp học.

Trong thời gian 1 tháng học tập trung, các học viên được nghiên cứu 30 chuyên đề, trong đó có 25 chuyên đề chính và 5 chuyên đề bổ trợ; được chia theo 3 học phần: (1) Chuyên đề lý luận chung, bao gồm những vấn đề mới về tư tưởng, lý luận; về rèn luyện và xây dựng đạo đức cho cán bộ, đảng viên; về cục diện thế gới và tác động đối với nước ta… (2) Tổng quan về nhiệm vụ chính trị của Thành phố; kinh nghiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm của Thành phố. (3) Kỹ năng lãnh đạo, quản lý, điều hành. Nhìn chung nội dung, chương trình giảng dạy của lớp học được đổi mới, khoa học, bài bản, thiết thực, đi sâu vào bồi dưỡng kiến thức, kinh nghiệm thực tiễn và kỹ năng đối với cán bộ lãnh đạo, quản lý, bám sát yêu cầu đổi mới công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ diện BTV Thành ủy quản lý. Các kiến thức được trang bị là cơ sở để các học viên vận dụng, tổ chức thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội gắn với củng cố quốc phòng, bảo đảm an ninh theo chức trách, nhiệm vụ công tác mà mỗi học viên đang đảm nhiệm. Các học viên được đi thực tế tìm hiểu, nghiên cứu mô hình, kinh nghiệm hay trong công tác xây dựng đản, trong phát triển kịnh tế và quản lý đô thị, xây dựng nông thôn mới, cải cách hành chính và ứng dụng công nghệ thông tin, về quản lý doanh nghiệp ở một số địa phương, đơn vị trên địa bàn Hà Nội. Đó là những mô hình, kinh nghiệm hay giúp mỗi học viên có thu hoạch riêng, có thêm kinh nghiệm thực tiễn để áp dụng vào nhiệm vụ công tác được phân công ở địa phương, đơn vị mình trong thời gian tới. Việc đánh giá kết quả học tập của học viên có sự đổi mới, sáng tạo, khoa học và nghiêm túc. Nội dung viết thu hoạch ngắn gọn, chủ yếu kiểm tra, đánh giá tư duy, năng lực của học viên thu hoạch được qua các học phần. Cuối khóa, các học viên bảo vệ khóa luận tốt nghiệp trước Hội đồng gồm những cán bộ lãnh đạo chủ chốt của Thành ủy, HĐND, UBND Thành phố. Đây là các làm mới, thiết thực, bổ ích; ngoài việc kiểm tra tư duy, năng lực học viên còn giúp cho lãnh đạo Thành phố gặp mặt, hiểu thêm về cán bộ nguồn của thành phố.

Sau 1 tháng học tập nghiêm túc, tích cực, chiều 13-6-2018, Thành ủy Hà Nội tổ chức Lễ bế giảng và công nhân tốt nghiệp cho 144/145 học viên với kết quả đạt khá trở lên chiếm 98,6% (1 đồng chí không tham gia bảo vệ khóa luận tốt nghiệp do đi công tác nước ngoài).

Đồng chí Vũ Đức Bảo (thứ 11 từ trái sang), Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy chúc mừng các học viên nhận giấy Chứng nhận tốt nghiệp.

Phát biểu tại Lễ bế giảng, đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy - Trưởng Ban Chỉ đạo lớp học chúc mừng và đánh giá cao kết quả mà lớp học đã đạt được. Đồng chí khẳng định, thành công của mô hình này sẽ được nhân rộng trong thời gian tới ở tất cả quận, huyện, thị và đảng bộ trực thuộc Thành ủy. Các địa phương, đơn vị sẽ căn cứ vào nội dung, chương trình giảng dạy của lớp học để mở các lớp đào tạo cán bộ trong diện quy hoạch của cấp mình, đơn vị mình. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Thành ủy đề nghị các học viên tiếp tục rèn luyện, phấn đấu, vận dụng tốt kiến thức, kỹ năng được chia sẻ, học tập tại lớp học để làm tốt nhiệm vụ chuyên môn của mình, góp phần xây dựng Thủ đô ngày càng văn minh, hiện đại.


Xuân Sơn

Ý KIẾN BẠN ĐỌC VỀ BÀI VIẾT NÀY

Họ và tên : *  
Địa chỉ :  
Email : *  
Ý kiến của bạn : *

Mã bảo vệ :

 

Bài cùng chuyên mục
GIỚI THIỆU TẠP CHÍ IN
Số 5 - 2019
Tra cứu tạp chí in:
Tra cứu tạp chí in trước năm 2010:
VIDEO CLIPS