Thời sự - Chính trị
Đồng chí Tô Huy Rứa tiếp Cố vấn đặc biệt Liên minh Nghị sỹ hữu nghị Nhật-Việt
7:24' 17/11/2015
Đồng chí Tô Huy Rứa (bên phải) đón Cố vấn đặc biệt Liên minh Nghị sỹ hữu nghị Nhật-Việt Chư-tô-mư Ta-kê-bê.

Chiều 16-11, đồng chí Tô Huy Rứa, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương, Chủ tịch Nhóm Nghị sĩ hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản đã tiếp ông Chư-tô-mư Ta-kê-bê, Cố vấn đặc biệt Liên minh Nghị sỹ hữu nghị Nhật - Việt đang có chuyến thăm Việt Nam.Đồng chí Tô Huy Rứa hoan nghênh chuyến thăm Việt Nam lần này của ông Chư-tô-mư Ta-kê-bê và đánh giá cao sự ủng hộ chính trị có hiệu quả của ông Chư-tô-mư Ta-kê-bê trong vai trò Chủ tịch Liên minh Nghị sỹ hữu nghị Nhật - Việt trước đây, cũng như những cống hiến thiết thực thúc đẩy các chương trình hợp tác về đào tạo, giao lưu văn hóa.

Đồng chí Tô Huy Rứa chúc mừng ông Chư-tô-mư Ta-kê-bê và phía Nhật Bản vừa tổ chức thành công Lễ hội Nhật Bản tại Thành phố Hồ Chí Minh từ 13 đến 15-11-2015; đánh giá cao nỗ lực của ông Chư-tô-mư Ta-kê-bê và các cơ quan hữu quan hai nước trong việc thành lập Trường Đại học Nhật - Việt, tin tưởng với tâm huyết của ông Chư-tô-mư Ta-kê-bê cùng sự quyết tâm của hai bên, quá trình xây dựng ngôi trường này sẽ sớm được hoàn thiện, góp phần thúc đẩy sự hợp tác trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo giữa hai nước một cách thiết thực và hiệu quả.

Ông Chư-tô-mư Ta-kê-bê báo cáo với đồng chí Tô Huy Rứa về nội dung và kết quả của chuyến công tác tại Việt Nam lần này. Ông cho biết, Thủ tướng Nhật Bản rất quan tâm đến dự án này, các nghị sĩ ủng hộ dự án Trường đại học Nhật - Việt đã thúc đẩy việc tổ chức các khóa đào tạo thạc sĩ vào tháng 9-2016, thực hiện khóa đào tạo tiến sĩ và thành lập các khoa của Trường đại học Nhật - Việt sau năm 2019.

Ông Chư-tô-mư Ta-kê-bê đánh giá cao sự phát triển toàn diện của quan hệ Nhật Bản - Việt Nam nói chung và hoạt động thiết thực, hiệu quả của Nhóm Nghị sĩ hữu nghị hai nước nói riêng trong những năm qua. Ông khẳng định sẽ quan tâm thúc đẩy giao lưu giữa các nghị sĩ hai nước. Nhật Bản luôn hết sức coi trọng hợp tác với Việt Nam trong các lĩnh vực hợp tác khác mà hai bên có nhiều tiềm năng, góp phần đưa mối quan hệ “Đối tác chiến lược sâu rộng vì hòa bình và phồn vinh ở Châu Á” với Việt Nam đi vào chiều sâu, bền vững.

Hoa Hiền

Ý KIẾN BẠN ĐỌC VỀ BÀI VIẾT NÀY

Họ và tên : *  
Địa chỉ :  
Email : *  
Ý kiến của bạn : *

Mã bảo vệ :

 

Bài cùng chuyên mục
GIỚI THIỆU TẠP CHÍ IN
Số 6 - 2022
Tra cứu tạp chí in:
Tra cứu tạp chí in trước năm 2010:
VIDEO CLIPS