Thời sự - Chính trị
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chúc Tết lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đồng bào, chiến sỹ cả nước
21:55' 6/2/2013Trong không khí phấn khởi toàn Đảng, toàn dân, toàn quân mừng Đảng quang vinh, mừng đất nước vào Xuân Quý Tỵ -2013, ngày 6-2 tại Phủ Chủ tịch, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã gặp mặt, chúc Tết các đồng chí Bộ Chính trị, Ban Bí thư, các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các vị lão thành cách mạng.

Tham dự buổi gặp mặt có: nguyên Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh; Chủ tịch nước Trương Tấn Sang; nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương; Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng; Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng; nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Văn An; các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Ban Bí thư; nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, Ban Bí thư; các đồng chí Phó Chủ tịch nước, Phó Thủ tướng Chính phủ, Phó Chủ tịch Quốc hội, nguyên Phó Chủ tịch nước, Phó Thủ tướng Chính phủ, Phó Chủ tịch Quốc hội; các vị lão thành cách mạng; các đồng chí đại diện lãnh đạo Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các tổ chức chính trị - xã hội, các bộ, ban, ngành, cơ quan Trung ương và thành phố Hà Nội.

Phát biểu tại cuộc gặp mặt, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thay mặt Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, gửi tới các đồng chí lão thành cách mạng, các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, cùng toàn thể đồng chí, đồng bào, chiến sỹ cả nước, đồng bào ta ở nước ngoài lời chúc mừng tốt đẹp nhất nhân dịp năm mới.

Tổng Bí thư nêu rõ: Đất nước ta vừa đi qua năm 2012 - năm thứ hai thực hiện Nghị quyết Đại hội XI của Đảng, trong bối cảnh tình hình trong nước, quốc tế còn nhiều khó khăn, thách thức, nhưng kinh tế - xã hội có bước chuyển biến tích cực, đúng hướng, giữ được ổn định kinh tế vĩ mô, kiềm chế được lạm phát, chỉ số giá tiêu dùng giảm, sản xuất nông nghiệp tiếp tục ổn định, sản xuất công nghiệp có dấu hiệu phục hồi; du lịch dịch vụ tăng khá. Các đề án tái cấu trúc nền kinh tế, thực hiện 3 đột phá chiến lược được chú trọng xây dựng và bước đầu triển khai thực hiện. An sinh xã hội và phúc lợi xã hội cơ bản được bảo đảm. Các lĩnh vực y tế, giáo dục, khoa học công nghệ có bước tiến bộ, quốc phòng an ninh được tăng cường, chính trị xã hội ổn định. Vị thế nước ta trên trường quốc tế tiếp tục được nâng cao. Năm 2012 cũng đánh dấu mốc quan trọng trong công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng với việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay", mang lại những kết quả bước đầu quan trọng. Không khí dân chủ trong Đảng, trong xã hội tiếp tục được phát huy.

Tổng Bí thư nhấn mạnh: Những thành tựu đã đạt được trong năm qua là kết quả của sự nỗ lực to lớn của đồng bào, đồng chí cả nước, là minh chứng cho bản lĩnh, trí tuệ và sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tạo tiền đề và điều kiện thuận lợi để đất nước ta bước vào năm 2013 với niềm phấn khởi, tự tin cao hơn.

Tổng Bí thư phân tích: Năm 2013, bên cạnh những thuận lợi và thành tựu đã đạt được, dự báo tình hình thế giới cũng như trong nước sẽ còn tiếp tục khó khăn. Trong bối cảnh đó, toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta cần phát huy mọi tiềm năng, lợi thế, thực hiện đồng bộ các giải pháp để phát triển kinh tế nhanh, bền vững, bảo đảm an sinh xã hội, chủ động hội nhập và nâng cao hiệu quả hợp tác kinh tế quốc tế; giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội; bảo đảm quốc phòng an ninh; nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân. Đồng thời nỗ lực phấn đấu tạo sự chuyển biến rõ rệt, khắc phục được những hạn chế, yếu kém trong công tác xây dựng Đảng, gắn với thực hiện có chiều sâu việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, xây dựng Đảng ta thật sự trong sạch vững mạnh, không ngừng nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng, củng cố niềm tin trong Đảng và nhân dân, động viên toàn Đảng, toàn dân, toàn quân tiếp tục thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XI của Đảng.

Tổng Bí thư tin tưởng, với bản lĩnh của một đảng cách mạng chân chính, dày dạn kinh nghiệm, luôn gắn bó máu thịt với nhân dân, với bản chất một Nhà nước của dân, do dân, vì dân, với ý chí cách mạng kiên cường, lòng quả cảm, trí thông minh và sáng tạo của nhân dân ta, nhất định dân tộc ta sẽ vượt qua mọi khó khăn, thách thức, lập nhiều thành tựu xuất sắc trong năm mới.

Nhân dịp này, Tổng Bí thư bày tỏ cảm ơn các đồng chí lão thành cách mạng, đội ngũ cán bộ, đảng viên, toàn thể nhân dân và lực lượng vũ trang cả nước, đồng bào ta ở nước ngoài, về những đóng góp to lớn cho sự nghiệp cách mạng của dân tộc trong những năm qua và năm 2012. Tổng Bí thư đánh giá cao và chân thành cảm ơn sự hợp tác, giúp đỡ có hiệu quả mà bạn bè quốc tế đã dành cho Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tổng Bí thư kêu gọi toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta hãy vững một niềm tin, đồng lòng nhất trí, quyết tâm đưa đất nước vượt qua khó khăn thách thức, tiếp tục những bước phát triển vững chắc.

Tổng Bí thư đã cùng các đại biểu có mặt nâng cốc chúc sự nghiệp cách mạng của Đảng ta ngày càng vững mạnh; đất nước ta ngày càng phát triển cường thịnh; nhân dân ta ngày càng ấm no, nhà nhà vui tươi, người người hạnh phúc.

Nguồn: TTXVN

Ý KIẾN BẠN ĐỌC VỀ BÀI VIẾT NÀY

Họ và tên : *  
Địa chỉ :  
Email : *  
Ý kiến của bạn : *

Mã bảo vệ :

 

Bài cùng chuyên mục
GIỚI THIỆU TẠP CHÍ IN
Số 6 - 2018
Tra cứu tạp chí in:
Tra cứu tạp chí in trước năm 2010:
VIDEO CLIPS