Thời sự - Chính trị
Ban Thường vụ Thành ủy TP. Hồ Chí Minh kiểm điểm, tự phê bình và phê bình theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI
9:22' 1/9/2012
Đồng chí Lê Thanh Hải chủ trì kiểm điểm tập thể Ban Thường vụ Thành ủy TPHCMSáng 29-8-2012, Ban Thường vụ Thành ủy TP. Hồ Chí Minh đã khai mạc Hội nghị kiểm điểm, tự phê bình và phê bình theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay” của. Đồng chí Lê Thanh Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy chủ trì Hội nghị. Đến dự có đồng chí Nguyễn Tấn Quyên, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương và các đại biểu đoàn công tác của Trung ương.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Đồng chí Lê Thanh Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy nêu rõ: tự phê bình và phê bình là quy luật phát triển của Ðảng ta nhằm đề phòng, ngăn chặn, đẩy lùi tình trạng suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống của một bộ phận không nhỏ cán bộ, đảng viên tại địa bàn. Theo tinh thần đó, Báo cáo kiểm điểm, tự phê bình và phê bình của Ban Thường vụ Thành ủy được xây dựng trên tinh thần cầu thị, tập trung đánh giá một cách khách quan cả mặt ưu điểm và mặt hạn chế, khuyết điểm, nhất là làm rõ những hạn chế, khuyết điểm về 3 vấn đề cấp bách của công tác xây dựng đảng; chỉ đúng nguyên nhân; đề ra biện pháp khắc phục, góp phần tạo sự chuyển biến rõ trong công tác xây dựng Đảng, qua đó nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các tổ chức đảng và vai trò tiên phong cán bộ đảng viên, trước hết là cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp trực thuộc Đảng bộ Thành phố.

Thành ủy yêu cầu các thành viên của Ban Thường vụ Thành ủy phát huy tính tự giác, nhìn thẳng vào sự thật, không cực đoan, nóng vội; đồng thời đề phòng các thế lực thù địch chống phá, xuyên tạc. Việc kiểm điểm tiến hành theo phương châm phòng ngừa, giúp nhau cùng tiến bộ theo đúng nguyên tắc xây dựng Đảng, qua đó tạo không khí dân chủ, cởi mở, tin cậy lẫn nhau.

Trong cách làm của đợt kiểm điểm này, tập thể Ban Thường vụ kiểm điểm trước, từ đó để làm cơ sở để kiểm điểm cá nhân từng đồng chí trong Ban Thường vụ Thành ủy. Sau kiểm điểm sẽ có kế hoạch sửa chữa ngay chứ không chờ đến tổng kết mới khắc phục của từng đồng chí thành viên Ban Thường vụ Thành ủy.

Bí thư Thành ủy yêu cầu việc kiểm điểm lần này không tách rời và nhất thiết không được làm ảnh hưởng đến nhiệm vụ thường xuyên trong phát triển kinh tế - xã hội, nhất là trong tình hình kinh tế khó khăn; đảm bảo quốc phòng, an ninh, trật tự, an toàn xã hội, chăm lo đời sống nhân dân, nhất là đối với đồng bào nghèo, cũng như các chính sách an sinh xã hội cho bà con nghèo hiện tại.

Tính đến hết ngày 28-8, Ban Thường vụ Thành ủy đã nhận được góp ý của 142/168 đơn vị, 95/223 cá nhân với hàng ngàn ý kiến đóng góp và tổng hợp lại trên 1.000 trang tài liệu. Điều chú ý là nhiều ý kiến của các đồng chí nguyên là lãnh đạo chủ chốt của Thành phố, ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy và Thành ủy viên, với tinh thần trách nhiệm cao, cách nhìn nhận nhiều vấn đề tâm huyết.

Dự kiến, việc kiểm điểm tự phê bình và phê bình của tập thể Ban Thường vụ Thành ủy diễn ra trong 4 ngày, từ 29-8 đến hết ngày 1-9. Từ 6-9 sẽ kiểm điểm cá nhân Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy.
Phạm Bá Nhiễu

Ý KIẾN BẠN ĐỌC VỀ BÀI VIẾT NÀY

Họ và tên : *  
Địa chỉ :  
Email : *  
Ý kiến của bạn : *

Mã bảo vệ :

 

Bài cùng chuyên mục
GIỚI THIỆU TẠP CHÍ IN
Số 6 - 2018
Tra cứu tạp chí in:
Tra cứu tạp chí in trước năm 2010:
VIDEO CLIPS