Thời sự - Chính trị
100 nữ doanh nhân Việt Nam tiêu biểu năm 2010 được nhận Cúp Bông Hồng Vàng
8:57' 9/3/2011
Những nữ doanh nhân tiêu biểu vinh dự được nhận Giải thưởng Bông Hồng Vàng năm 2010
Tối 6-3, tại Nhà hát Tp.Hồ Chí Minh, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam tổ chức lễ trao Giải thưởng Bông Hồng Vàng cho 100 nữ doanh nhân xuất sắc. Đây là năm thứ 6 giải thưởng này được tổ chức.


Dự lễ trao giải có các đồng chí: Lê Thanh Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Tp.Hồ Chí Minh; Nguyễn Thị Doan, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó chủ tịch nước; Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó thủ tướng Chính phủ; Trương Mỹ Hoa, nguyên Phó chủ tịch nước; Nguyễn Thị Thanh Hòa, Uỷ viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam; Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch VCCI cùng đại diện lãnh đạo của các sở, ngành và hàng trăm doanh nhân trong cả nước.

Giải thưởng Bông Hồng Vàng nhằm tôn vinh phụ nữ Việt Nam nói chung, doanh nhân nữ Việt Nam nói riêng đã có những thành tích xuất sắc trong sản xuất, kinh doanh và đóng góp tích cực vào công cuộc phát triển kinh tế - xã hội, góp phần thúc đẩy sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Giải thưởng được tổ chức thường niên, lần đầu tiên được tổ chức vào năm 2005. Mỗi nữ doanh nhân đoạt giải sẽ được giữ danh hiệu này trong thời gian 3 năm.

Bà Trần Thị Thủy, Chủ tịch Hội Doanh nhân nữ Việt Nam cho biết, Đảng và Nhà nước ta luôn quan tâm và động viên phụ nữ Việt Nam phát huy hết tài năng, sức lực của mình góp phần vào sự phát triển chung của đất nước. Ngày càng xuất hiện nhiều chị em giỏi việc nước đảm việc nhà. Giải thưởng không chỉ là vinh dự của những nữ doanh nhân tiêu biểu mà còn là vinh dự của tất cả nữ doanh nhân trong cả nước bởi chính họ đã vượt qua rất nhiều khó khăn, trở ngại, những định kiến của xã hội để phấn đấu, say mê với sự nghiệp làm giàu, góp phần phát triển kinh tế - xã hội và đóng góp cho cộng đồng.

Các doanh nghiệp do phụ nữ lãnh đạo, điều hành có tốc độ tăng trưởng cao, thực hiện tốt nghĩa vụ và các quy định pháp luật của Nhà nước, đời sống cán bộ, nhân viên không ngừng được cải thiện, tham gia chia sẻ trách nhiệm cùng cộng đồng.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân thay mặt Đảng, Nhà nước nhiệt liệt chúc mừng và biểu dương những đóng góp của các nữ doanh nhân Việt Nam trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước trong thời gian qua. Phó thủ tướng mong muốn chương trình sẽ ngày càng phát triển và nhân rộng hơn nữa, góp phần vào sự phát triển chung của đất nước trong quá trình đổi mới và hội nhập sâu vào nền kinh tế quốc tế.

Năm 2011, tiêu chí bình xét doanh nhân nữ tiêu biểu tiếp tục hướng tới đề cao những thành tích cá nhân nữ doanh nhân trong vai trò lãnh đạo doanh nghiệp và những thành tích tập thể, trong đó yêu cầu bắt buộc doanh thu của doanh nghiệp phải tăng trưởng liên tục trong 3 năm liên tiếp từ 2008 đến 2010 và khả năng tăng trưởng ước tính trong năm 2011. Bên cạnh đó, các tiêu chí bình chọn cũng hướng tới việc khuyến khích các doanh nghiệp tăng cường các hoạt động đổi mới công nghệ, thực hiện trách nhiệm xã hội, đóng góp cho cộng đồng, xây dựng thương hiệu, quan hệ lao động hài hòa, tăng thu nhập bình quân cho người lao động…
Nguồn: Báo điện tử ĐVSVN

Ý KIẾN BẠN ĐỌC VỀ BÀI VIẾT NÀY

Họ và tên : *  
Địa chỉ :  
Email : *  
Ý kiến của bạn : *

Mã bảo vệ :

 

Bài cùng chuyên mục
GIỚI THIỆU TẠP CHÍ IN
Số 1 - 2021
Tra cứu tạp chí in:
Tra cứu tạp chí in trước năm 2010:
VIDEO CLIPS