Thời sự - Chính trị
Giữ vững đạo đức, phẩm chất tốt đẹp từ tấm gương của Bác
10:24' 3/6/2010


Chiều 2-6, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã thân mật tiếp Đoàn đại biểu các cựu cán bộ từng bảo vệ, phục vụ Bác Hồ. Đây là những cán bộ từng có thời gian công tác tại Phủ Chủ tịch, Phủ Thủ tướng hoặc Văn phòng Trung ương; làm những công việc phục vụ, thư ký cho Bác Hồ.

Trong không khí xúc động, tưởng nhớ tới Bác Hồ kính yêu, các thành viên trong Đoàn phát biểu bày tỏ những cảm xúc, ấn tượng sâu sắc của mình trong chặng đường phục vụ cách mạng và trong khoảng thời gian vinh dự được phục vụ, giúp việc cho Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Mấy chục năm đã trôi qua, những cán bộ năm xưa thường ngày chăm sóc, phục vụ Bác nay đều đã tuổi cao, sức yếu. Thế nhưng cứ mỗi lần nói về Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhớ đến hình ảnh của Người thì trong lòng mọi người vẫn ngập tràn niềm vinh dự, tự hào được sống, làm việc và phục vụ Bác Hồ. Dù về nghỉ hưu đã lâu, nhưng lúc nào các cán bộ phục vụ Bác Hồ năm xưa cũng lấy những thói quen, cách sống, cách sinh hoạt của Bác làm hình mẫu, làm mục tiêu sống, tu dưỡng và phấn đấu.

Phát biểu tại buổi tiếp, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết bày tỏ niềm vui được gặp các đồng chí cán bộ đã từng có thời gian chăm sóc, phục vụ Bác Hồ. Ân cần hỏi thăm sức khỏe, cuộc sống của các thành viên trong Đoàn, Chủ tịch nước bày tỏ sự trân trọng trước những tình cảm, sự kính trọng của các cựu cán bộ, nhân viên đối với Bác Hồ. Chủ tịch nước nhấn mạnh, tư tưởng của Bác, đạo đức của Bác là hết sức vĩ đại mà không bút mực nào tả hết được.

Chủ tịch nước vui vẻ ôn lại những cuộc đón tiếp thân tình, trân trọng của bạn bè quốc tế đối với các đoàn công tác đến từ Việt Nam, quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đó là thành quả của cách mạng giải phóng dân tộc của nhân dân ta do Chủ tịch Hồ Chí Minh khởi xướng, Chủ tịch nước nhấn mạnh.

Thông báo với các thành viên trong Đoàn về tình hình kinh tế - xã hội chung của đất nước với những thành quả to lớn sau gần 25 năm đổi mới, Chủ tịch nước mong muốn các cán bộ từng bảo vệ, phục vụ Bác Hồ sẽ mãi mãi giữ vững những tư tưởng đạo đức, phẩm chất tốt đẹp từ tấm gương của Bác; tiếp tục tham gia xây dựng đất nước ngày một tốt đẹp, đúng như tâm nguyện mà Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu hằng mong muốn.

(Nguồn: TTXVN)

 

Bài cùng chuyên mục
GIỚI THIỆU TẠP CHÍ IN
Số 5 - 2018
Tra cứu tạp chí in:
Tra cứu tạp chí in trước năm 2010:
VIDEO CLIPS