Nhân quyền và cuộc sống
Đã tổ chức đưa gần 200.000 công dân Việt Nam ở nước ngoài về nước an toàn
19:26' 11/12/2021
Chiều 9-12, tại buổi Họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao diễn ra theo hình thức trực tuyến, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã thông tin về công tác bảo hộ công dân Việt Nam ở nước ngoài và việc đưa người Việt Nam ở nước ngoài về nước.


Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng. Ảnh: TTXVN.

Trả lời câu hỏi của báo chí về việc giải quyết nhu cầu về nước của người Việt Nam ở nước ngoài trong dịp Tết Nguyên đán, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết, vừa qua, trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến rất phức tạp, các cơ quan trong nước, các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài đã phối hợp chặt chẽ với các hãng Hàng không trong nước cũng như một số hãng Hàng không ở nước ngoài tổ chức hơn 800 chuyến bay, đưa gần 200.000 công dân Việt Nam từ hơn 60 quốc gia và vùng lãnh thổ về nước an toàn. 

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cũng cho biết, theo các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài, hiện nay, nhu cầu của người Việt Nam về nước vẫn đang ở mức cao do Tết Nguyên đán tới gần, cũng như nhiều trường hợp người lao động, người đi công tác, du học sinh Việt Nam ở nước ngoài đã hết hạn thị thực mong muốn được về nước.

Đầu tháng 12 vừa qua, Bộ Giao thông vận tải đã báo cáo Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ khôi phục các chuyến bay thương mại thường lệ chở khách quốc tế vào Việt Nam, chia làm hai giai đoạn, bắt đầu từ ngày 15-12. Việc này, theo Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao, nếu được triển khai sẽ góp phần vào việc khôi phục, phát triển kinh tế - xã hội, tăng cường hội nhập quốc tế trong trạng thái bình thường mới, tạo điều kiện thuận lợi, từng bước đáp ứng nhu cầu đi lại bằng đường hàng không cho người dân, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán.

Theo Người Phát ngôn Bộ Ngoai , Bộ Ngoại giao vẫn đang tiếp tục phối hợp với các bộ, ngành, địa phương và các cơ quan liên quan để tổ chức các chuyến bay đưa công dân ở nước ngoài về nước phù hợp với nguyện vọng của công dân, phù hợp với tình hình diễn biến dịch bệnh và năng lực cách ly ở trong nước.

PV

Ý KIẾN BẠN ĐỌC VỀ BÀI VIẾT NÀY

Họ và tên : *  
Địa chỉ :  
Email : *  
Ý kiến của bạn : *

Mã bảo vệ :

 

Bài cùng chuyên mục
GIỚI THIỆU TẠP CHÍ IN
Số 5 - 2022
Tra cứu tạp chí in:
Tra cứu tạp chí in trước năm 2010:
VIDEO CLIPS