Nhân quyền và cuộc sống
UNICEF kêu gọi cứu trợ nhân đạo cho trẻ em tại Afghanistan
20:48' 9/12/2021
Mới đây, Quỹ Nhi đồng Liên hiệp quốc (UNICEF) đã kêu gọi cộng đồng quốc tế tài trợ 2 tỷ đô-la Mỹ để đáp ứng các nhu cầu nhân đạo tại Afghanistan.


Người dân tại một trại tị nạn quốc tế ở Qala-i-Naw, tỉnh Badghis, Afghanistan, ngày 14-10-2021. Ảnh: AFP/TTXVN.

Đây được coi là khoản tài trợ lớn nhất từ trước đến nay mà UNICEF kêu gọi tài trợ cho một nước, nhằm đáp ứng khẩn cấp nhu cầu nhân đạo của hơn 24 triệu người ở Afghanistan, với một nửa trong số đó là trẻ em. Số tiền này sẽ giúp duy trì các dịch vụ y tế, nguồn cung dinh dưỡng, nước sạch và điều kiện vệ sinh, giáo dục và các dịch vụ xã hội thiết yếu khác dành cho trẻ em và các gia đình. Hiện nay, tình hình nhân đạo tiếp tục xấu đi tại Afghanistan, trong đó hệ thống dịch vụ y tế đang sụp đổ nhanh chóng, khủng hoảng dinh dưỡng và lương thực trầm trọng, hạn hán, các đợt bùng phát dịch sởi, tiêu chảy cấp, bệnh bại liệt và các bệnh có thể phòng ngừa khác trong khi mùa Đông khắc nghiệt sắp bắt đầu.

UNICEF dự báo cứ 2 trẻ em Afghanistan dưới 5 tuổi thì có 1 em bị suy dinh dưỡng nặng trong năm 2022 do khủng hoảng lương thực, thiếu nước sạch và điều kiện vệ sinh kém.

Các cơ quan của Liên hiệp quốc, các tổ chức cứu trợ và nhiều tổ chức phi chính phủ đang nỗ lực phân phát đồ cứu trợ cho người dân Afghanistan trước mùa Đông khắc nghiệt này.

PV

Ý KIẾN BẠN ĐỌC VỀ BÀI VIẾT NÀY

Họ và tên : *  
Địa chỉ :  
Email : *  
Ý kiến của bạn : *

Mã bảo vệ :

 

Bài cùng chuyên mục
GIỚI THIỆU TẠP CHÍ IN
Số 5 - 2022
Tra cứu tạp chí in:
Tra cứu tạp chí in trước năm 2010:
VIDEO CLIPS