Nhân quyền và cuộc sống
Ca-na-đa áp dụng chính sách tiêm chủng bắt buộc
21:22' 8/10/2021
Nhân viên y tế tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cho người dân tại Tô-rôn-tô, Ca-na-đa ngày 25-9-2021. Ảnh: THX-TTXVN
Thủ tướng Ca-na-đa Justin Trudeau mới đây đã công bố chính sách tiêm chủng bắt buộc vắc-xin phòng COVID-19. Theo đó, tất cả các công chức của nước này phải tiêm phòng trước cuối tháng 10 hoặc buộc phải nghỉ làm không lương.


Để thúc đẩy tốc độ tiêm chủng đang bị đình trệ, Chính phủ Ca-na-đa yêu cầu toàn bộ nhân viên trong bộ máy hành chính công và lực lượng cảnh sát phải tiêm chủng đầy đủ.

Ước tính có khoảng 267.000 nhân viên nằm trong khung điều chỉnh của chính sách này, sẽ phải báo cáo về tình trạng tiêm chủng của họ trước ngày 29-10.

Theo quy định mới, từ ngày 30-10, hành khách phải xuất trình bằng chứng tiêm chủng, trước khi lên máy bay, tàu hỏa hoặc tàu thủy.

Cũng bắt đầu từ ngày 30-10, người sử dụng lao động trong các lĩnh vực như vận tải hàng không, đường sắt và đường biển sẽ phải thực hiện các chính sách tiêm chủng bắt buộc trong tổ chức, doanh nghiệp của mình. Những nhân viên không tiêm phòng sẽ bị buộc thôi việc.

Kế hoạch này được đưa ra trong bối cảnh hàng triệu người Ca-na-đa cho đến nay vẫn né tránh tiêm chủng, trong khi số ca nhiễm COVID-19 vẫn gia tăng ở Ca-na-đa.

Tỷ lệ tiêm chủng được báo cáo đã tăng lên sau khi một số tỉnh yêu cầu bằng chứng tiêm chủng với những người muốn vào các cơ sở kinh doanh không thiết yếu như quán bar hoặc nhà hàng.

PV

Ý KIẾN BẠN ĐỌC VỀ BÀI VIẾT NÀY

Họ và tên : *  
Địa chỉ :  
Email : *  
Ý kiến của bạn : *

Mã bảo vệ :

 

Bài cùng chuyên mục
GIỚI THIỆU TẠP CHÍ IN
Số 12 - 2021
Tra cứu tạp chí in:
Tra cứu tạp chí in trước năm 2010:
VIDEO CLIPS