Nhân quyền và cuộc sống
Hệ thống Lee’s Sandwiches trao tặng 200.000 đô-la Mỹ hỗ trợ TP. Hồ Chí Minh
17:50' 4/10/2021
Sáng 4-10, Hệ thống Lee’s Sandwiches đã trao tặng 200.000 đô-la Mỹ ủng hộ người dân và lực lượng tuyến đầu chống dịch COVID-19 tại TP. Hồ Chí Minh thông qua Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.


Lễ tiếp nhận được tổ chức theo hình thức trực tuyến tại nhiều điểm cầu với sự tham dự của đại diện lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Bộ Ngoại giao) và đại diện Hệ thống Lee’s Sandwiches, Hoa Kỳ.

Buổi lễ tiếp nhận ủng hộ được thực hiện theo hình thức trực tuyến.

Trước diễn biến hết sức phức tạp của đại dịch COVID-19 tại Việt Nam, đặc biệt là các tỉnh, thành phố phía Nam, trong đó có TP. Hồ Chí Minh thời gian qua, với tấm lòng hướng về quê hương của những kiều bào xa xứ, Hệ thống Lee’s Sandwiches đã phát động chương trình thiện nguyện “Thương lắm Sài Gòn ơi” nhằm hỗ trợ người dân TP. Hồ Chí Minh vượt qua đại dịch.

Theo đó, chỉ sau 1 tuần phát động (từ ngày 8-8 đến ngày 15-8-2021), chương trình đã quyên góp được 200.000 đô-la Mỹ. Đây là toàn bộ số tiền quyên góp được từ 100% doanh thu các sản phẩm cà phê của Hệ thống Lee’s Sandwiches trong vòng 1 tuần cùng với sự đóng góp, ủng hộ của cộng đồng người Việt tại Mỹ và toàn thể đội ngũ nhân viên thuộc Hệ thống.

Thông qua Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Hệ thống Lee’s Sandwiches trao số tiền ủng hộ 200.000 đô-la Mỹ để hỗ trợ người dân tại TP. Hồ Chí Minh.

Toàn bộ số tiền quyên góp từ chương trình được gửi tới Hội Chữ thập đỏ Việt Nam để thực hiện các hoạt động hỗ trợ người dân, lực lượng tuyến đầu chống dịch bệnh COVID-19 tại TP. Hồ Chí Minh như: Hỗ trợ mua sắm trang thiết bị, vật tư y tế cho các bệnh viện và cơ sở y tế đang điều trị cho bệnh nhân COVID-19 (máy thở, bộ lưu lượng oxy kế, monitor theo dõi bệnh nhân, trang phục phòng chống dịch, khẩu trang y tế); Hỗ trợ túi hàng gia đình (lương thực, thực phẩm) cho người dân khó khăn và trong các khu vực cách ly, phong tỏa.

Khách hàng tại Hoa Kỳ ủng hộ chương trình quyên góp vì người dân TP. Hồ Chí Minh.

Lee's Sandwiches là một trong những chuỗi nhà hàng bán đồ ăn nhanh, đặc biệt là đồ ăn Việt Nam nổi tiếng ở Mỹ. Hệ thống còn được biết đến với nhiều chiến dịch thiện nguyện hướng tới cộng đồng, đặc biệt hướng về quê hương Việt Nam. Trước đó, trong năm 2020, thông qua Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Hệ thống Lee’s Sandwiches đã trao 100.000 đô-la Mỹ quyên góp được từ chương trình thiện nguyện “Hướng về Miền Trung” để hỗ trợ đồng bào miền Trung Việt Nam chịu ảnh hưởng nặng nề bởi mưa lũ. Theo đó, toàn bộ số tiền đã được dùng để sửa chữa 22 trường học tại ba tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Ngãi.

Ngọc Anh

Ý KIẾN BẠN ĐỌC VỀ BÀI VIẾT NÀY

Họ và tên : *  
Địa chỉ :  
Email : *  
Ý kiến của bạn : *

Mã bảo vệ :

 

Bài cùng chuyên mục
GIỚI THIỆU TẠP CHÍ IN
Số 5 - 2022
Tra cứu tạp chí in:
Tra cứu tạp chí in trước năm 2010:
VIDEO CLIPS