Nhân quyền và cuộc sống
Ô-xtrây-li-a và UNICEF cam kết hỗ trợ Việt Nam phân phối vắc-xin phòng COVID-19
9:23' 22/4/2021

Ngày 19-4, Đại sứ quán Ô-xtrây-li-a tại Việt Nam và Quỹ Nhi đồng Liên hiệp quốc (UNICEF) công bố gói hỗ trợ phân phối vắc-xin COVID-19 tại Việt Nam trị giá 13,5 triệu đô-la Úc.

Đại diện Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, Đại sứ Ô-xtrây-li-a tại Việt Nam và đại diện Quỹ Nhi đồng Liên hiệp quốc tại buổi lễ (Ảnh: Đại sứ quán Ô-xtrây-li-a tại Việt Nam).


Tại buổi công bố, bà Robyn Mudie, Đại sứ Ô-xtrây-li-a tại Việt Nam phát biểu: “Chúng tôi sẽ hỗ trợ Việt Nam mua các thiết bị giữ lạnh để lưu trữ và vận chuyển vắc-xin tới những nơi cần thiết trên khắp đất nước, tổ chức tập huấn và cung cấp tài liệu để đảm bảo các cán bộ và nhân viên y tế luôn sẵn sàng và hỗ trợ việc lên phương án tiêm chủng tại các tỉnh vùng sâu, vùng xa nhằm đảm bảo việc cung cấp vắc-xin một cách công bằng và đồng bộ”.

Bà Rana Flowers, Trưởng Đại diện UNICEF tại Việt Nam chia sẻ: “Việc triển khai một vắc-xin mới, đặc biệt là vắc-xin COVID-19 là một nhiệm vụ lớn đối với bất cứ một chính phủ nào bởi việc này đòi hỏi rất nhiều bước. Nhờ có sự hợp tác với Chính phủ Ô-xtrây-li-a, UNICEF cam kết phối hợp với Bộ Y tế Việt Nam và các đối tác khác để hỗ trợ việc giới thiệu và triển khai tiêm vắc-xin COVID-19. Không ai an toàn cho đến khi tất cả mọi người đều an toàn, vì thế việc tiêm chủng mở rộng vắc-xin COVID-19 là một bước quan trọng để ngăn chặn đại dịch này, bảo vệ các cán bộ tuyến đầu phục vụ trẻ em và giúp Việt Nam mở cửa trở lại với các nước khác trên thế giới”.

Chương trình này sẽ hỗ trợ Việt Nam đạt được mục tiêu tới cuối năm 2022 sẽ tiêm chủng được cho 20% dân số trong diện ưu tiên và tạo cơ sở cần thiết khi triển khai tiêm vắc-xin trên phạm vi toàn quốc.

Số tiền dành cho chương trình này được trích một phần từ Sáng kiến vùng về An ninh Y tế và Tiếp cận vắc-xin trị giá 523,2 triệu đô-la Úc và phần còn lại từ Chương trình hợp tác phát triển song phương với Việt Nam của Chính phủ Ô-xtrây-li-a.

Ô-xtrây-li-a hiện đã cam kết chi 40 triệu đô-la Úc trong vòng ba năm để hỗ trợ Việt Nam mua và phân phối vắc-xin (trong đó 34 triệu đô-la Úc từ Sáng kiến An ninh Y tế và Tiếp cận vắc-xin và 6 triệu đô-la Úc từ Chương trình hợp tác phát triển song phương của Ô-xtrây-li-a).

PV

Ý KIẾN BẠN ĐỌC VỀ BÀI VIẾT NÀY

Họ và tên : *  
Địa chỉ :  
Email : *  
Ý kiến của bạn : *

Mã bảo vệ :

 

Bài cùng chuyên mục
GIỚI THIỆU TẠP CHÍ IN
Số 5 - 2022
Tra cứu tạp chí in:
Tra cứu tạp chí in trước năm 2010:
VIDEO CLIPS