Nhân quyền và cuộc sống
Khả năng áp dụng hộ chiếu vắc-xin COVID-19
14:24' 15/4/2021

Chiều 8-4-2021, trả lời câu hỏi của báo chí về khả năng Việt Nam áp dụng hộ chiếu vắc-xin COVID-19 điện tử như Xin-ga-po tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết, theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, các cơ quan chức năng đang phối hợp nghiên cứu, đánh giá để kiến nghị, đề xuất phù hợp với hộ chiếu vắc-xin COVID-19.


Việt Nam hiện chưa có quy định riêng về thủ tục nhập cảnh đối với người đã được tiêm vắc-xin phòng COVID-19


Bà Lê Thị Thu Hằng cũng nêu rõ, hiện nay, Việt Nam chưa có quy định riêng về thủ tục nhập cảnh đối với người đã được tiêm vắc-xin phòng COVID-19. Trong bối cảnh một số nước như Xin-ga-po đã bắt đầu chấp nhận, áp dụng hộ chiếu vắc-xin, giấy thông hành điện tử có chứng nhận tiêm phòng vắc-xin... theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, các cơ quan chức năng của Việt Nam đang phối hợp nghiên cứu, đánh giá để kiến nghị, đề xuất các biện pháp xử lý phù hợp đối với vấn đề này.

Bộ Ngoại giao cũng đang phối hợp với các bộ, ngành, cơ quan chức năng để tìm hiểu, tổng hợp kinh nghiệm thực tiễn của các nước nhằm nghiên cứu, đề xuất chính sách xuất nhập cảnh phù hợp hướng tới mục tiêu kép là vừa phòng chống dịch hiệu quả, vừa thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội trong nước.

PV

Ý KIẾN BẠN ĐỌC VỀ BÀI VIẾT NÀY

Họ và tên : *  
Địa chỉ :  
Email : *  
Ý kiến của bạn : *

Mã bảo vệ :

 

Bài cùng chuyên mục
Niềm vui ở Mường Lát    (24/4/2021)
GIỚI THIỆU TẠP CHÍ IN
Số 12 - 2021
Tra cứu tạp chí in:
Tra cứu tạp chí in trước năm 2010:
VIDEO CLIPS