Nhân quyền và cuộc sống
Giọt máu nghĩa tình vì đồng đội thân yêu
17:23' 18/3/2021

Ngày 16-3-2021, tại trụ sở Cục Đối ngoại, Cục Đối ngoại, Cục Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy (PCCC) và Cứu nạn cứu hộ (Bộ Công an), Công an TP. Hà Nội, Tạp chí Cộng sản và Học viện Cảnh sát nhân dân đã tổ chức Chương trình hiến máu tình nguyện “Giọt máu nghĩa tình vì đồng đội thân yêu”.Đây là một trong những hoạt động thiện nguyện chung đầy ý nghĩa giữa các đơn vị có ký quy chế phối hợp trong công tác, cùng hưởng ứng Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện (7-4-2000 - 7-4-2020), đồng thời thể hiện tinh thần trách nhiệm, tình cảm của cán bộ, chiến sĩ đối với đất nước, với cộng đồng, với xã hội, góp sức chung tay vì sức khỏe của nhân dân.

Cán bộ, chiến sĩ các đơn vị tham gia hiến máu tình nguyện.

Theo Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, do ảnh hưởng của dịch COVID-19 bùng phát trở lại và dịp nghỉ Tết Nguyên Đán dài ngày đã khiến lượng máu tiếp nhận về Viện bị thiếu hụt trầm trọng, ảnh hưởng đến việc cung cấp lượng máu cho các cơ sở y tế trong cả nước. Chính vì thế việc huy động nguồn máu nhân đạo càng trở nên cần thiết hơn bao giờ hết. Phát huy tinh thần tự nguyện, tự giác và chủ động của cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân và những người làm công tác lý luận đối với cộng đồng, xã hội là thông điệp mà Chương trình hiến máu “Giọt máu nghĩa tình vì đồng đội thân yêu” của Cục Đối ngoại và ngay lập tức được cán bộ, chiến sĩ, nhân viên của Tạp chí Cộng sản, Cục Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ (Bộ Công an), Công an TP. Hà Nội và Học viện Cảnh sát nhân dân hưởng ứng.

Trực tiếp tham gia hoạt động nhân đạo này, Trung tướng Nguyễn Thanh Sơn, Cục trưởng Cục Đối ngoại khẳng định, việc cán bộ, chiến sĩ của các đơn vị cùng tham gia hiến máu để đóng góp vào ngân hàng máu đang khan hiếm sau Tết Nguyên đán của Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương thực sự là một hành động đẹp, có sức lan tỏa tinh thần vì cộng đồng trong mỗi cán bộ, chiến sĩ của các đơn vị. “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại” thôi thúc mỗi người cho đi để nhận lại nhiều điều tốt đẹp và ý nghĩa hơn trong cuộc sống.

Với sự hưởng ứng nhiệt tình của các đơn vị, đã có hơn 100 cán bộ, chiến sĩ đủ điều kiện sức khỏe tham gia hiến máu.

PV
Bài cùng chuyên mục
GIỚI THIỆU TẠP CHÍ IN
Số 5 - 2022
Tra cứu tạp chí in:
Tra cứu tạp chí in trước năm 2010:
VIDEO CLIPS