Nhân quyền và cuộc sống
Hỗ trợ kiều bào tại Preah Sihanouk, Căm-pu-chia
11:22' 15/3/2021
Vừa qua, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại tỉnh Preah Sihanouk, Căm-pu-chia (phụ trách lãnh sự 6 tỉnh, gồm Preah Sihanouk, Kep, Kampot, Koh Kong, Takeo và Kampong Speu) đã kêu gọi người gốc Việt và những người Việt đang làm việc tại tỉnh Preah Sihanouk hết sức cẩn trọng trước sự lây lan của dịch bệnh COVID-19.Tổng lãnh sự Việt Nam tại tỉnh Preah Sihanouk Vũ Ngọc Lý. Ảnh: TTXVN


Trong bối cảnh Căm-pu-chia vừa quyết định phong tỏa tỉnh Preah Sihanouk để phòng chống sự lây lan dịch COVID-19, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam đã kêu gọi người gốc Việt và người Việt đang sinh sống tại đây tuân thủ chặt chẽ các biện pháp phòng chống dịch mà chính quyền và ngành y tế nước sở tại đề ra, nhất là việc hạn chế đi lại trong bối cảnh hiện nay.

Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại tỉnh Preah Sihanouk đã liên hệ và đề nghị các cơ quan hữu quan của tỉnh Preah Sihanouk quan tâm và dành sự chăm sóc tốt nhất đối với các công dân Việt Nam vừa bị phát hiện dương tính với virus SARS-CoV-2 tại tỉnh này.

Theo thông báo của Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Preah Sihanouk, trong thời gian hạn chế đi lại, nếu có thắc mắc cần giải đáp, người dân gốc Việt và công dân Việt Nam tại tỉnh Preah Sihanouk có thể liên hệ các đầu mối của Tổng Lãnh sự quán gồm Công tác lãnh sự, số điện thoại: 0882248888; Công tác Việt kiều, số điện thoại: 0977988666.

Trước đó, vào ngày 3-3-2021, Thủ tướng Căm-pu-chia Hun Sen đã trực tiếp lệnh cho cơ quan chức năng có biện pháp ngăn chặn bất kỳ ai rời khỏi tỉnh Preah Sihanouk. Biện pháp này nhằm phòng ngừa sự lây lan của dịch COVID-19 từ tỉnh Preah Sihanouk sang các khu vực khác.

PV

Ý KIẾN BẠN ĐỌC VỀ BÀI VIẾT NÀY

Họ và tên : *  
Địa chỉ :  
Email : *  
Ý kiến của bạn : *

Mã bảo vệ :

 

Bài cùng chuyên mục
GIỚI THIỆU TẠP CHÍ IN
Số 5 - 2022
Tra cứu tạp chí in:
Tra cứu tạp chí in trước năm 2010:
VIDEO CLIPS