Nhân quyền và cuộc sống
Ngày 26-6, tại Hạ Long (Quảng Ninh), Văn phòng Thường trực về Nhân quyền Chính phủ và Viện Quyền con người (Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh) phối hợp tổ chức Hội thảo “Quyền con người trên không gian mạng”.
Phụ nữ hiện nay thể hiện vai trò quan trọng của mình trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội. Đặc biệt, trong xã hội hiện đại, việc phụ nữ tham gia các hoạt động chính trị là một trọng những nhân tố quan trọng góp phần nâng cao vị thế của phụ nữ trong xã hội nói chung, đồng thời là tiền đề để thực thi các quyền con người khác.
Sử dụng lao động trẻ em là vấn đề ngày càng nan giải ở các quốc gia đang phát triển, trong đó có Việt Nam. Để ngăn chặn tình trạng sử dụng lao động trẻ em, Việt Nam đang nỗ lực từng bước, với những hành động cụ thể, đặc biệt trong việc xây dựng Chương trình phòng ngừa và giảm bớt lao động trẻ em giai đoạn 2015-2020.
Mối quan hệ tổng hòa giữa tăng trưởng kinh tế với phát triển văn hóa và thực hiện tiến bộ, công bằng xã hội luôn là mục tiêu nhất quán và xuyên suốt của Đảng ta. Đây là một trong những yêu tố cốt lõi hướng tới bảo đảm quyền con người, phát triển toàn diện con người, lấy “con người là trung tâm” của mọi chính sách phát triển.
Hướng tới kỷ niệm 39 năm Ngày thành lập Cục Đối ngoại, Bộ Công an (18-6-1981 - 18-6-2020), ngày 11-6, Đoàn cán bộ, chiến sĩ Cục Đối ngoại do Trung tướng Trương Văn Thông, Cục trưởng làm Trưởng đoàn đã có hoạt động về nguồn ý nghĩa.
Vừa qua, Quốc hội đã dành nguyên một ngày làm việc để tiến hành giám sát tối cao việc thực hiện chính sách, pháp luật về phòng, chống xâm hại trẻ em.
Mới đây, trong phiên họp cuối tháng 5, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc đã thông qua 4 nghị quyết theo thể thức đặc biệt (bỏ phiếu bằng văn bản) giữa bối cảnh đại dịch COVID-19.
Trong 2 ngày 9 và 10-6, cuộc họp lần thứ 31 của Uỷ ban liên Chính phủ ASEAN về nhân quyền (AICHR) diễn ra theo hình thức họp trực tuyến.
Sáng 8-6, 100% đại biểu Quốc hội đã biểu quyết tán thành thông qua Nghị quyết phê chuẩn Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu.
Sáng 4-6, chuyến bay mang số hiệu VN50 đưa gần 340 công dân Việt Nam từ Anh trở về nước đã hạ cánh tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất.
Trang1234567
Xem theo ngày tháng  / /    Xem tiếp
VIDEO CLIPS
GIỚI THIỆU TẠP CHÍ IN
Số 7 - 2020
Tra cứu tạp chí in:
Tra cứu tạp chí in trước năm 2010: