Bảo hiểm xã hội
Thêm 24.704 người tham gia BHXH tự nguyện chỉ trong một ngày ra quân
23:17' 24/5/2020
Như tin đã đưa, ngày 23-5-2020, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam phối hợp với Bưu điện Việt Nam tổ chức “Lễ ra quân hưởng ứng Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân - Tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện” với chủ đề  “Chính sách BHXH - điểm tựa an sinh của người lao động và Nhân dân”.

Sau 1 ngày ra quân trên toàn quốc, tổng hợp số liệu báo cáo nhanh của 63 tỉnh, thành phố, tính đến thời điểm 21h00’ ngày 23-5-2020, Lễ ra quân đã trực tiếp vận động được 24.704 người tham gia BHXH tự nguyện. Trong đó, có 17 tỉnh phát triển được trên 500 người tham gia. Song song đó, nhiều địa phương cũng đã phát triển được hàng nghìn người tham gia bảo hiểm y tế hộ gia đình.

Nhờ kết hợp đồng bộ nhiều giải pháp, với các thông điệp truyền thông gần gũi, thân thiện, truyền tải được giá trị nhân văn của chính sách, sự quan tâm chăm lo của Đảng, Nhà nước đối với người dân, sự quyết tâm chính trị thực hiện BHXH, bảo hiểm y tế toàn dân của cả hệ thống chính trị… Lễ ra quân đã giúp người dân nhận thức sâu sắc hơn về lợi ích và tính nhân văn của chính sách BHXH, tạo thêm niềm tin, sự yên tâm khi tham gia, góp phần phát triển được số người tham gia BHXH tự nguyện.

Một số hình ảnh tại Lễ ra quân:


Cán bộ BHXH TP. Hồ Chí Minh tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện cho người dân.


Cán bộ BHXH tuyên truyền lưu động về chính sách BHXH cho các tiểu thương tại các chợ trên địa bàn. 


Người dân phấn khởi khi được tuyên truyền, tư vấn về chính sách BHXH.
T.H

Ý KIẾN BẠN ĐỌC VỀ BÀI VIẾT NÀY

Họ và tên : *  
Địa chỉ :  
Email : *  
Ý kiến của bạn : *

Mã bảo vệ :

 

Bài cùng chuyên mục
GIỚI THIỆU TẠP CHÍ IN
Số 12 - 2021
Tra cứu tạp chí in:
Tra cứu tạp chí in trước năm 2010:
VIDEO CLIPS