Bảo hiểm xã hội
Năm nay kỷ niệm 10 năm Ngày Bảo hiểm y tế (BHYT) Việt Nam, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam chọn chủ đề truyền thông “Chung tay xây dựng, phát triển BHYT vì sức khỏe toàn dân”. Phó Tổng Giám đốc (PTGĐ) BHXH Việt Nam Đào Việt Ánh đã có cuộc trao đổi về nội dung, ý nghĩa của chủ đề này.
Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam vừa ban hành Kế hoạch số 1929/KH-BHXH về việc tổ chức các hoạt động truyền thông nhân Ngày Bảo hiểm y tế (BHYT) Việt Nam (1-7) với chủ đề "Chung tay xây dựng, phát triển BHYT vì sức khỏe toàn dân”.
Tháng 5-2019, cả nước có khoảng 15,4 triệu lượt người được khám, chữa bệnh bằng BHYT, trong đó BHXH bắt buộc là 14,6 triệu người, BHXH tự nguyện là 347 nghìn người, BHTN là 12,87 triệu người, BHYT là 84 triệu người, đạt tỷ lệ bao phủ 89% dân số.
Như một người bạn đồng hành, một "đối tác" quan trọng, báo chí đã truyền tải các thông điệp về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế (BHXH, BHYT) một cách rõ ràng, góp phần thúc đẩy tiến trình chuyển biến nhận thức, khẳng định vị trí, vai trò của chính sách BHXH, BHYT. Trong những năm qua, mối quan hệ giữa những người làm báo và người làm công tác BHXH, BHYT ngày càng trở nên mật thiết, gắn bó hơn bao giờ hết.
Sự vào cuộc chủ động, tích cực của hệ thống báo chí đã góp phần quan trọng đưa chủ trương, chính sách, pháp luật BHXH, BHYT đến với doanh nghiệp, người dân và toàn xã hội. Đồng thời, từ thực tiễn hoạt động của mình, báo chí còn tích cực phản ánh nguyện vọng của nhân dân đến với Đảng, Nhà nước và Ngành BHXH, giúp cho quá trình xây dựng, hoàn thiện và tổ chức thực hiện chính sách, pháp luật BHXH, BHYT ngày càng đáp ứng tốt hơn nhu cầu, nguyện vọng chính đáng của nhân dân.
Sáng 26-3, tại Hà Nội, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam tổ chức Hội nghị cung cấp thông tin định kỳ về BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT) tháng 3-2019. Đồng chí Đào Việt Ánh, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam dự và chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có gần 140 nhà báo, phóng viên, biên tập viên tại các cơ quan thông tấn, báo chí.
Công tác truyền thông đã đóng góp quan trọng vào việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của Ngành Bảo hiểm xã hội (BHXH), đưa chính sách, pháp luật BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT) đến với nhân dân. Công tác truyền thông đã định hướng dư luận và củng cố niềm tin của người dân vào chính sách, pháp luật, từ đó tích cực, chủ động tham gia BHXH, BHYT.
Tháng 2-2019, BHXH Việt Nam đã thực hiện một số chỉ tiêu chủ yếu về công tác thu và phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN); giải quyết chế độ BHXH, BHYT, BHTN; chi trả chế độ BHXH, BHYT, BHTN; công tác chỉ đạo, điều hành, hướng dẫn nghiệp vụ của Ngành; tham gia xây dựng văn bản quy phạm pháp luật và phối hợp với các bộ, ngành trong công tác BHXH, BHYT.
Chiều 14-1-2019, tại Hà Nội, BHXH Việt Nam tổ chức Hội nghị cung cấp thông tin định kỳ về BHXH, BHYT tháng 1-2019. Đồng chí Đào Việt Ánh, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam dự và chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị có sự tham dự của gần 150 nhà báo, phóng viên, biên tập viên tại các cơ quan thông tấn, báo chí Trung ương, Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.
Trong căn phòng điều trị tại Khoa Xạ trị, Bệnh viện Ung bướu Hà Nội, anh Nguyễn Thanh Nam, 47 tuổi, trú tại Ngũ Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội đang gắng gượng ăn từng thìa cơm với mong muốn sức khỏe sớm ổn định để có thể về ăn Tết cùng gia đình. Chị Mai, vợ anh Nam, vừa ân cần chăm sóc chồng, vừa chia sẻ với chúng tôi câu chuyện của gia đình anh chị…
Xem theo ngày tháng  / /    Xem tiếp
VIDEO CLIPS
GIỚI THIỆU TẠP CHÍ IN
Số 7 - 2019
Tra cứu tạp chí in:
Tra cứu tạp chí in trước năm 2010: