Bảo hiểm xã hội
Năm 2019, với sự nỗ lực lớn của ngành BHXH trong triển khai thực hiện Nghị quyết số 28-NQ/TW về cải cách chính sách BHXH cũng như sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị - xã hội, việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị trong năm 2019 của Ngành BHXH đã đạt được nhiều kết quả quan trọng.
Huỳnh Viết Sơn - Tổ trưởng Tổ Tiếp nhận hồ sơ của bảo hiểm xã hội quận là một trong 50 gương điển hình trong cả nước được Trung ương Đoàn tôn vinh, khen thưởng. Đây là giải thưởng tôn vinh những đoàn viên, thanh niên là công chức, viên chức trẻ có thành tích xuất sắc trong rèn luyện, công tác, có nhiều sáng kiến được ứng dụng trong thực tiễn và thực hiện tốt phong trào “3 trách nhiệm” do Trung ương Đoàn phát động.
Chức năng thanh tra chuyên ngành về đóng bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) được coi là công cụ pháp lý hiệu quả giúp cho cơ quan BHXH thực hiện công tác thu và hạn chế tối đa việc nợ tiền đóng BHXH, BHYT, BHTN thông qua việc phát hiện, xử phạt vi phạm hành chính, chuyển các hồ sơ có dấu hiệu vi phạm, kiến nghị cơ quan điều tra xem xét, khởi tố hình sự đối với đơn vị, cá nhân vi phạm Luật BHXH, Luật BHYT.
Sau 1 năm triển khai Nghị quyết 28-NQ/TW của BCH Trung ương về cải cách chính sách bảo hiểm xã hội tại TP. Đà Nẵng đã có những kết quả nổi bật: 45,31% lực lượng lao động trong độ tuổi tham gia BHXH, 1,07% lực lượng lao động trong độ tuổi tham gia BHXH tự nguyện; 42,90% lực lượng lao động tham gia bảo hiểm thất nghiệp.
Sau hơn một năm triển khai thực hiện Nghị quyết 28-NQ/TW ngày 23-5-2018 Hội nghị lần thứ bảy, BCH Trung ương Đảng, khóa XII trên địa bàn tỉnh Yên Bái đã có những chuyển biến rõ nét từ vai trò trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền địa phương đến nhận thức của người dân trong việc thực hiện chính sách pháp luật BHXH, BHYT tại địa phương.
BHXH thị xã (TX) An Nhơn (Bình Định) là 1 trong 3 đơn vị làm tốt nhất tỉnh về công tác BHXH, Bảo hiểm y tế (BHYT). Đạt được kết quả đó có phần đóng góp không nhỏ của chị Nguyễn Thị Nhã - Phó Giám đốc phụ trách BHXH TX. An Nhơn, người đã có thời gian gần 25 năm làm trong Ngành BHXH.
Để tăng cường khai thác, phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT tại các tổ chức, doanh nghiệp ngoài Nhà nước trên địa bàn, thời gian qua, BHXH tỉnh chủ động triển khai nhiều giải pháp, trong đó chú trọng công tác tham mưu, phối hợp và đẩy mạnh tuyên truyền.
Với 25 năm xây dựng, nỗ lực phấn đấu và liên tục trưởng thành, Bảo hiểm Xã hội Việt Nam đã đạt được nhiều thành tích đáng khích lệ, có những đóng góp lớn cho sự nghiệp bảo đảm an sinh xã hội của quốc gia.
Để tăng cường các giải pháp thực hiện BHYT học sinh, sinh viên, BHXH TP. Hà Nội giao trách nhiệm cho BHXH các quận, huyện, thị xã tiếp tục tham mưu cho các quận, huyện, thị xã ban hành văn bản chỉ đạo thực hiện công tác BHYT HSSV, phấn đấu 100% học sinh sinh viên tham gia BHYT và coi đây là một trong những nhiệm vụ của nhà trường và việc chấp hành pháp luật của học sinh, sinh viên.
Đặc biệt, công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho HSSV luôn được BHXH tỉnh chú trọng. Nhiều em HSSV tham gia BHYT bị bệnh nặng, bệnh mãn tính phải điều trị dài ngày đã được quỹ BHYT thanh toán kịp thời với số tiền lên đến hàng trăm triệu đồng
Xem theo ngày tháng  / /    Xem tiếp
VIDEO CLIPS
GIỚI THIỆU TẠP CHÍ IN
Số 1 - 2020
Tra cứu tạp chí in:
Tra cứu tạp chí in trước năm 2010: