Tin xây dựng đảng
Kết luận kiểm tra tổ chức đảng, đảng viên vi phạm
10:2' 18/4/2010


Tại kỳ họp thứ 31 từ ngày 31-3 đến 15-4-2010, tại Hà Nội, Ủy ban Kiểm tra Trung ương (khóa X) đã kết luận kiểm tra có dấu hiệu vi phạm đối với các tổ chức đảng và đảng viên.

Trong thông báo về kết quả kỳ họp ngày 16-4, Ủy ban Kiểm tra Trung ương cho biết Ủy ban đã kiểm tra dấu hiệu vi phạm đối với lãnh đạo Tổng công ty Đầu tư và kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC) và kết luận SCIC có thiếu sót, khuyết điểm. Ủy ban Kiểm tra Trung ương đề nghị cấp có thẩm quyền xem xét, xử lý về mặt tổ chức.

Ủy ban kiểm tra dấu hiệu vi phạm đối với một lãnh đạo Công an tỉnh Nghệ An; giao Ban Thường vụ Tỉnh ủy làm quy trình xử lý theo quy định.

Kiểm tra dấu hiệu vi phạm đối với Ban Thường vụ Huyện ủy Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên về trách nhiệm lãnh đạo, chỉ đạo thực thi pháp luật đối với cơ quan tố tụng của huyện để xảy ra hậu quả nghiêm trọng trong việc khởi tố, bắt giam oan sai ba cán bộ thanh tra huyện và việc xem xét, xử lý đối với một số cán bộ diện huyện ủy quản lý có vi phạm, Ủy ban Kiểm tra Trung ương kết luận Ban Thường vụ Huyện ủy cần kiểm điểm, nghiêm túc rút kinh nghiệm; yêu cầu nâng hình thức kỷ luật về đảng và chính quyền đối với một số cá nhân có vi phạm.

Ủy ban Kiểm tra Trung ương kiểm tra dấu hiệu vi phạm đối với Tổng cục trưởng một Tổng cục thuộc Bộ Tài chính trong việc gia đình có nhiều nhà, đất và chuyển nhượng đất với diện tích  nhưng không có nhu cầu ở mà phục vụ cho việc kinh doanh, gây dư luận không tốt.

Qua kiểm tra dấu hiệu vi phạm đối với Đảng đoàn Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo công tác quản lý, sử dụng ngân sách, công tác cán bộ, việc thực hiện quy chế làm việc, Đảng đoàn Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã lãnh đạo, chỉ đạo cơ bản thực hiện tốt các chủ trương, quy định của Đảng, Nhà nước trong công tác quản lý, sử dụng ngân sách, công tác cán bộ. Tuy nhiên còn một số hạn chế, khuyết điểm, Đảng đoàn Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cần nghiêm túc rút kinh nghiệm.

Ủy ban Kiểm tra Trung ương cũng xem xét việc thi hành kỷ luật đảng đối với một số tổ chức đảng và đảng viên.

Ủy ban Kiểm tra Trung ương đề nghị hình thức kỷ luật đối với 2 tập thể Ban Thường vụ Đảng ủy và một số cá nhân thuộc Bộ Công an; đề nghị cơ quan cấp trên xem xét, xử lý theo thẩm quyền.

Ủy ban Kiểm tra Trung ương xem xét trách nhiệm của Ban cán sự đảng Ủy ban Nhân dân tỉnh Phú Yên nhiệm kỳ (1999-2004) và nhiệm kỳ (2004-2011) có vi phạm nhưng chưa đến mức phải xử lý kỷ luật.

Ủy ban Kiểm tra Trung ương thi hành kỷ luật đối với Thành ủy viên, nguyên Chủ tịch Liên đoàn lao động thành phố Đà Nẵng.

Ủy ban Kiểm tra Trung ương đề nghị Ban Bí thư thi hành kỷ luật đối với Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Bí thư thị ủy La Gi, tỉnh Bình Thuận.

Cũng tại kỳ họp trên, Ủy ban Kiểm tra Trung ương thông qua dự thảo Quy định và Tờ trình Ban Bí thư về việc cung cấp thông tin cho báo chí sau các kỳ họp của Ủy ban Kiểm tra Trung ương.

(Nguồn: TTXVN)

Bài cùng chuyên mục
GIỚI THIỆU TẠP CHÍ IN
Số 5 - 2018
Tra cứu tạp chí in:
Tra cứu tạp chí in trước năm 2010:
VIDEO CLIPS