Tin xây dựng đảng
Hội thi kể chuyện tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
13:52' 7/7/2008


 

Ngày 5/7, tại Hà Nội, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương tổ chức chung kết Hội thi “Kể chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” khu vực phía Bắc. Đồng chí Võ Đức Huy, UVTW Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp TW; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy Khối, đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo TW, đông đảo cán bộ, đảng viên, công chức các đơn vị và 15 thí sinh suất sắc của các đảng bộ trực thuộc tham dự.

Hội thi kể chuyện tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh là dịp để cán bộ, đảng viên trong Đảng bộ khối thêm một lần nữa tìm hiểu về Bác, học tập, noi gương, làm theo Bác, góp phần làm chuyển biến mạnh mẽ ý thức tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức của cán bộ, đảng viên, công chức và người lao động, khơi dậy và phát huy các giá trị đạo đức truyền thống tốt đẹp, đấu tranh khắc phục sự suy thoái về đạo đức, lối sống; xây dựng con người Việt Nam có nhân cách cao đẹp. Sau hội thi, các cấp ủy, cán bộ, đảng viên, đoàn viên thanh niên, công đoàn sẽ tiếp tục học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác Hồ, từng cá nhân, tập thể phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị, xây dựng Đảng, đoàn thể chính trị-xã hội vững mạnh; thúc đẩy các tập đoàn, tổng công ty, ngân hàng, đơn vị trong Khối tiếp tục góp phần nâng cao chất lượng tăng trưởng kinh tế đất nước nhanh, bền vững vì mục tiêu “dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh”.

15 thí sinh (ảnh) đã đem đến cho người nghe những câu chuyện chân thật, cảm động và đầy ý nghĩa về một nhân cách lớn - nhân cách Hồ Chí Minh. Với phong cách kể chuyện chân thực, tâm huyết, lối diễn đạt truyền cảm, các thí sinh không chỉ mang đến cho người nghe nội dung mà còn nêu bật được giá trị nhân văn của tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Qua từng câu chuyện và phần liên hệ từ công việc của người kể chuyện hoặc gương người tốt, việc tốt ở ngay cơ quan, đơn vị, hội thi kể chuyện tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh ở Đảng uỷ Khối Doanh nghiệp Trung ương là sự động viên to lớn về tinh thần tự rèn luyện, phấn đấu, tu dưỡng đối với mọi cá nhân và tập thể để thực hiện tốt Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh".

Ban Tổ chức đã trao 1 giải Nhất, 3 giải Nhì, 11 giải Ba cho các thí sinh.

TIn và ảnh: Quốc Khánh
Bài cùng chuyên mục
GIỚI THIỆU TẠP CHÍ IN
Số 9 - 2014
Tra cứu tạp chí in:
Tra cứu tạp chí CD:
VIDEO CLIPS