Học và làm theo Bác
Vinh danh sinh viên tiêu biểu xuất sắc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
18:44' 24/10/2010
Đồng chí Hà Thị Khiết, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương và Thứ tr ưởng Bộ GD-ĐT Trần Quang Quý trao bằng khen và kỷ niệm chương cho sinh viên tiêu biểu xuất sắc tại buổi Lễ

Chiều  23-10, tại Hà Nội, Bộ Giáo dục và Ðào tạo, Trung ương Ðoàn TNCS Hồ Chí Minh và Ðài Truyền hình Việt Nam tổ chức Lễ tuyên dương 201 sinh viên tiêu biểu xuất sắc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh năm 2010. Ðồng chí Hà Thị Khiết, Bí thư Trung ương Ðảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương đến dự.



Lễ tôn vinh được tổ chức nhằm khích lệ, động viên sinh viên Việt Nam học tập tốt, rèn luyện tốt, làm theo tấm gương Bác Hồ; đẩy mạnh phong trào thi đua học tập và rèn luyện trong sinh viên; tôn vinh truyền thống hiếu học, nâng cao trách nhiệm của sinh viên đối với đất nước.


Những tấm gương tiêu biểu về học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh của các trường đại học, cao đẳng trong cả nước gồm 60 sinh viên nam và 141 sinh viên nữ. Trong đó, kết quả trung bình học tập năm 2009 - 2010 của các sinh viên đạt từ 8,0 trở lên (đối với đào tạo theo niên chế) và đạt từ 3.2 trở lên (đối với đào tạo theo tín chỉ). Ngoài ra, các sinh viên còn tham gia nghiên cứu khoa học và có các đề tài nghiên cứu có tính ứng dụng cao, đạt các giải thưởng trong các cuộc thi sáng tạo công nghệ cấp trường trở lên, sinh viên đoạt giải các kỳ thi Olympic.


Trong buổi sáng cùng ngày, các sinh viên đã tham dự Lễ Dâng hương tại  Ðài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ và Lễ Báo công tại Lăng Bác.


Nguồn: Nhân dân điện tử

 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC VỀ BÀI VIẾT NÀY

Họ và tên : *  
Địa chỉ :  
Email : *  
Ý kiến của bạn : *

Mã bảo vệ :

 

Danh sách bài bạn đọc phản hồi
Bạn : Nguyenmanhtuan ( mrtuan.ppc153@...).Gửi ngày: 24/10/2010
Không những họ là những tấm gương tiêu biểu mà họ còn là những con ngườii giàu lòng nhân ái, nhân văn như những gì mà Chủ tịch Hồ Chi Minh đã dạy. Sau lễ tuyên dương, các sinh viên xuất sắc đã quyên góp một phần số tiền thưởng để ủng hộ đồng bào miền Trung thông qua một chuyến đi đến tận vùng lũ tận tay đưa những món qùa của minh cho nhân dân. Đó là nghĩa cử cao đẹp của những sinh viên thời đại Hồ Chí Minh.
Bài cùng chuyên mục
GIỚI THIỆU TẠP CHÍ IN
Số 5 - 2012
Tra cứu tạp chí :
VIDEO CLIPS