Đảng viên
Công tác phát triển đảng viên ở trường THPT Phạm Ngũ Lão
10:28' 21/7/2009


Chi bộ nhà trường luôn ý thức rõ về vai trò của tổ chức đảng đối với mọi công tác của nhà trường. Công tác phát triển đảng viên luôn được quan tâm.

Là trường mới, đội ngũ giáo viên trẻ chiếm khoảng 90%, đây là điểm mạnh của trường. Chi bộ nhà trường, nhất là đồng chí bí thư chi bộ đã đặt đúng vị trí công tác phát triển đảng viên, lấy đó làm động lực thúc đẩy giáo viên phấn đấu, tu dưỡng, rèn luyện, bồi dưỡng nhận thức về Đảng, hiểu lý tưởng của Đảng, nắm vững lý luận của chủ nghĩa Mác-Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh. Chi bộ đã tập trung chỉ đạo và củng cố chi đoàn thanh niên, phát động các phong trào thi đua dạy tốt, học tốt, học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Nhiều biện pháp được thực hiện: thi tìm hiểu về Đảng Cộng sản Việt Nam, kể chuyện tấm gương đạo đức của Bác Hồ, hằng tháng tổ chức nghe nói chuyện về Đảng và những tấm gương sáng của đảng viên trong các thời kỳ cách mạng.

Chi bộ nhà trường đề ra yêu cầu:

-                            Mỗi đảng viên phải thật sự là một tấm gương để quần chúng học tập và noi theo, làm tốt công tác chuyên môn đồng thời là tấm gương sáng trong cuộc sống.

-                            Mỗi đoàn viên thanh niên đều đăng ký danh hiệu thi đua, đưa ra tiêu chí phấn đấu cho bản thân khi bước vào năm học mới và cố gắng phấn đấu đạt được tiêu chí đã đề ra.

-                            Mỗi tổ chuyên môn hằng năm phấu đấu giới thiệu được 1 đến 2 quần chúng ưu tú có đủ điều kiện để đi học lớp cảm tình đảng.

-                            Mỗi năm chi bộ kết nạp được từ 2 đến 3 đảng viên.

Để thực hiện những yêu cầu trên, chi bộ lãnh đạo Hội đồng nhà trường thường xuyên kiểm tra công tác chuyên môn, chi bộ kiểm tra các hoạt động của Đoàn thanh niên trong trường. Hằng năm, kỷ niệm các ngày lễ lớn (3-2, 8-3, 26-3, 20-11…) chi bộ đều hướng các hoạt động đoàn thể của trường vào mục tiêu giảng dạy nhằm thúc đẩy, nâng cao chất lượng chuyên môn. Mỗi kỳ hội học, hội giảng thi đua chào mừng các ngày lễ lớn của giáo viên đều có nhiều giờ dạy khá, giỏi, số giờ trung bình chỉ còn vài chục phần trăm. Các cán bộ, giáo viên đều không vi phạm quy chế chuyên môn, hầu hết đạt danh hiệu công đoàn viên tiên tiến, lao động tiên tiến. Cuối mỗi năm học, chi bộ, Đoàn thanh niên rà soát lại, chọn lựa những đồng chí đạt nhiều thành tích để giới thiệu đi học lớp cảm tình đảng và dìu dắt để các đồng chí có đủ điều kiện đứng trong hàng ngũ của Đảng.

Khi mới thành lập, nhà trường chỉ có 5 đảng viên, chủ yếu là những đồng chí có tuổi đảng cao. Hằng năm, nhà trường kết nạp được từ 2 đến 3 quần chúng ưu tú vào Đảng. Nay số đảng viên của trường đã lên tới 17, trong đó, hơn 70% là đảng viên trẻ. 100% cán bộ, giáo viên trong trường đều tham gia sinh hoạt trong các tổ chức đảng, Đoàn thanh niên, công đoàn.

5 năm học gần đây, năm học nào trường cũng có đồng chí đạt chiến sĩ thi đua. Giáo viên có trình độ thạc sĩ của trường chiếm khoảng 10%. Chi bộ nhà trường 5 năm liền đạt chi bộ trong sạch, vững mạnh, nhà trường 5 năm liền đạt danh hiệu cơ quan văn hoá. Các đảng viên đều nhận rõ: quá trình phấn đấu vào Đảng phải đi liền với việc tu dưỡng rèn luyện về chuyên môn nghiệp vụ, tư cách đạo đức; vào Đảng, người đảng viên phải tu dưỡng, rèn luyện suốt đời.

                                                                  

 

Trần Thị Lan Phương

Ý KIẾN BẠN ĐỌC VỀ BÀI VIẾT NÀY

Họ và tên : *  
Địa chỉ :  
Email : *  
Ý kiến của bạn : *

Mã bảo vệ :

 

Bài cùng chuyên mục
GIỚI THIỆU TẠP CHÍ IN
Số 9 - 2014
Tra cứu tạp chí in:
Tra cứu tạp chí CD:
VIDEO CLIPS